Thứ tư, ngày 29/01/2020 - 02:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 6, 03/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng ngàn người thăm nơi nguyên Đại tướng Lê Đức Anh từng làm việc

(ANTV) - Trong những ngày tháng 4 lịch sử, hàng ngàn du khách thập phương đã tìm về thăm Khu Di tích quốc gia đặc biệt, căn cứ Quân ủy Bộ chỉ huy các lực lượng Quân giải phóng miền Nam Việt Nam (gọi tắt căn cứ Tà Thiết) ở huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. 

Nơi đây từng là thủ phủ của Chính phủ cách mạng lâm thời cộng hòa miền Nam Việt Nam và là nơi nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh đã từng làm việc trong thời kỳ kháng chiến. Ai cũng dưng dưng xúc động về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Đại tướng Lê Đức Anh.

Với diện tích khoảng 3.200ha, khu căn cứ Tà Thiết là một tổng thể các hệ thống giao thông, hào, hầm trú ẩn, hội trường, nhà ở và nhà làm việc của các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước trong thời kỳ kháng chiến: Nguyên Chủ tịch nước - Đại tướng Lê Đức Anh - nguyên Phó Tư lệnh, kiêm Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy miền; Nguyên Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng - nguyên Chính ủy Phạm Hùng; nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước - nữ tướng Nguyễn Thị Định - Phó Tư lệnh quân Giải phóng miền Nam; nguyên Thượng tướng Trần Văn Trà - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng - Tư lệnh Bộ chỉ huy miền.

Chính tại căn cứ này, Bộ Chỉ huy chiến dịch Hồ Chí Minh được thành lập và ra những quyết định chiến lược, góp phần quan trọng làm nên thắng lợi vẻ vang của Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Kính cẩn nghiêng mình trước di ảnh của cố Đại tướng Lê Đức Anh, nhiều cựu chiến binh đã không khỏi xúc động, thắp những nén nhang trên bàn thờ của đại tướng, lòng bồi hồi nhớ lại những kí ức xa xưa.

Với giá trị đặc biệt tiêu biểu, khu di tích Tà Thiết trở thành một địa chỉ đỏ, là nơi để giáo dục truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc cho thế hệ trẻ, đồng thời là địa chỉ quan trọng thu hút khách du lịch đến với Bình Phước. Càng đặc biệt hơn khi kỳ nghỉ lễ này, khu di tích đã đón hàng ngàn lượt du khách về tham quan, tìm hiểu mỗi ngày.

Cùng với nhiều di tích lịch sử cách mạng nổi tiếng khác, như: Nhà Giao tế (Trụ sở của Chính phủ Cách mạng lâm thời cộng hòa miền Nam Việt Nam), Kho xăng Lộc Quang, Bảo tàng Đoạn cuối đường mòn Hồ Chí Minh, Sân bay quân sự Lộc Ninh… Căn cứ Tà Thiết đã trở thành địa danh vừa có ý nghĩa tri ân, giáo dục truyền thống cách mạng vừa là địa chỉ đỏ, là điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả