Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 23:19 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 3, 02/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng loạt vụ ngộ độc sau khi ăn cá hồng ở Bình Sơn

(ANTV) - Sáng 1/8, Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục ghi nhận thêm 1 trường hợp ngộ độc thực phẩm nghi do ăn cá hồng, nâng tổng số người nhập viện nghi do ăn cá hồng lên 28 trường hợp. 

Trong đó, có 1 trường hợp nặng có dấu hiệu suy tim hô hấp nên đã được chuyển cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi. Tất cả các trường hợp này khi nhập viện đều có cùng triệu chứng là nôn ói, tê toàn thân và tiêu chảy.

Ông Võ Châu, ở thôn Phú Lễ, xã Bình Trung, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi nhập viện sáng 1/8 nghi là bị ngộ độc thực phẩm do ăn cá hồng.

Ông Châu cho biết, trước đó, tối 31/7, ông có mua 1 đầu cá hồng tại chợ Lý Bình, huyện Bình Sơn về nấu cho cả nhà cùng ăn. Sau khi ăn, cả 7 người trong cùng gia đình đều có những dấu hiệu bất thường như tê toàn thân, nôn ói và tiêu chảy nhiều lần. Sau đó, lần lượt các thành viên đều phải nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Bình Sơn để điều trị.

28 trường hợp nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Sơn đều cho biết, trước đó họ có mua cá hồng, loại cá được các cơ sở sản xuất đông lạnh tại thành phố Quảng Ngãi sau khi lấy phần thịt còn lại phần đầu và phần đuôi bán lại cho các thương lái để bán lẻ tại các chợ. Sau khi dùng, tất cả đều có các biểu hiện khác lạ và phải nhập viện để điều trị.

Mẫu cá hồng- thực phẩm nghi gây ngộ độc cho 28 người dân ở huyện Bình Sơn

Từ nguồn tin của những người bệnh, chúng tôi tìm đến cơ sở bà Cao Thị Hồng, xã Bình Long, huyện Bình Sơn, nơi chuyên cung cấp các loại cá được lấy từ những cơ sở đông lạnh về bán cho các chợ lẻ.

Bà Hồng cho biết, trước đó, từ ngày 24 - 29/7, bà Hồng mua khoảng gần 300kg đầu cá hồng từ 1 cơ sở chế biến thực phẩm đông lạnh ở thành phố Quảng Ngãi về bán cho các chợ ở Bình Sơn. Nguồn gốc của loại cá này bản thân bà cũng không hề biết.

Trước mắt, Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Bình Sơn phối hợp với Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ngãi để tìm hiểu nguyên nhân và tiến hành các biện pháp phòng, ngừa nguy cơ ngộ độc trên diện rộng. /.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây