Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 10:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Thứ 4, 01/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng loạt nhà nghiêng lún bên kênh Tân Hóa – Lò Gốm

(ANTV) -Nhà nghiêng, nhà lún là hình ảnh rất dễ bắt gặp sát công trình cải tạo kênh Tân Hóa – Lò Gốm, quận 6, TPHCM. Điều đáng nói là nhiều hộ dân chấp nhận nguy hiểm sống trong những căn nhà có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Dự án cải tạo kênh Tân Hóa – Lò Gốm từng được xem là dòng kênh đen nhất nhì Sài Gòn được khởi công từ cuối năm 2011 sau 5 năm thi công, công trình cải tạo này sẽ hoàn thành vào ngày 5/4.
 
Tuy nhiên, trái ngược với niềm vui dòng kênh đang từng ngày hồi sinh, hàng chục hộ dân bên bờ kênh đang phải sống trong trạng thái thấp thỏm lo âu khi chứng kiến cảnh nhà bị nứt, nghiêng và nguy cơ sập bất cứ lúc nào.
 
Bà Lê Thị Mười - người dân sinh sống tại phường  14 quận 6 Tp.HCM cho biết: "Căn nhà của tôi bây giờ vừa nghiêng vừa lún qua một bên, nứt tường, làm hỏng tầng trên của tôi, thì chỉ sửa qua thôi. Hơn một năm nay ở phường cũng không xuống mà ở công trường cũng không thấy tới".
 
Theo thống kê, riêng phường 14, quận 6 có hơn 100 căn bị nghiêng, lún do ảnh hưởng từ việc cải tạo kênh Lò Gốm. Theo đại diện chủ đầu tư cho biết, do nhà xây dựng ven hai bên bờ kênh lâu đời, nền đất yếu nên khi thi công dự án ảnh hưởng, dẫn đến sụt lún.
 
Ông Trương Văn Hóa - Người dân sinh sống tại phường 14 quận 6 Tp.HCM nói: "Làm công trình từ khi bắt đầu đến giờ dân rất phấn khởi, nó cải thiên luôn trường cho mấy quận huyện xung quanh khu dòng sông này nhưng sau môi trường và cảnh quan thì một số nhà dân ở đây bị ảnh hưởng rất nặng nề. Trời mưa thì ngập, nhà thì đổ không ở được, tôi  cũng ở đây và các người dân bị thiệt hại. Tôi mong rằng cơ quan có trách nhiệm, biện pháp cụ thể hoặc có những đền bù cụ thể cho dân để cho dân ổn định cuộc sống".
 
UBND quận 6 đã đến khỏa sát hiện trường và làm việc với chủ đầu tư dự án là Ban quản lý Dự án nâng cấp đô thị Thành phố Hồ Chí Minh để bàn phương án khắc phục, hy vọng cơ quan có thẩm quyền nhanh chóng đưa ra phương án gải quyết tới nơi tới chốn để dân an tâm, ổn định cuộc sống.
 

 

Thăm dò khán giả