Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 02:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:20, Thứ 5, 11/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng loạt dự án treo gây bức xúc ở Quảng Ngãi

(ANTV) - Những năm qua, tỉnh Quảng Ngãi đã kêu gọi được nhiều dự án đầu tư, không ít trong số đó phát huy hiệu quả, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động. Tuy nhiên qua khảo sát, một số dự án vẫn trong tình trạng bỏ hoang hoặc triển khai dở dang, gây lãng phí nguồn tài nguyên đất và để lại nhiều hệ lụy khiến người dân hết sức bức xúc.

Dự án Nhà máy điện mặt trời Thiên Tân có công suất 19.2MW với tổng mức đầu tư gần 900 tỷ đồng, dự kiến được xây dựng trên diện tích hơn 30 ha tại thôn Đạm Thủy Nam, xã Đức Minh, huyện Mộ Đức, được hứa hẹn sẽ tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương và đóng góp đáng kể vào nguồn ngân sách của huyện.

Khởi công năm 2015, dự kiến sẽ hoàn thành, hòa vào lưới điện quốc gia vào năm 2016, song đến giờ, dự án vẫn chỉ là bãi đất trống. Trong khi hơn 30 ha đất dành cho dự án bỏ hoang thì có đến hàng chục hộ dân ở hai xã Đức Minh và Đức Phong xung quanh dự án lại đang thiếu đất sinh hoạt, trồng trọt, chăn nuôi.

Còn dự án Khu Thương mại - Dịch vụ Vina Universal Padarise Sơn Tịnh do Công ty cổ phần Đầu tư Khu du lịch phim trường Vina làm chủ đầu tư, có quy mô 56,5 ha, được cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu vào năm 2008, với vốn đầu tư gần 1.200 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, dự án sẽ được hoàn thành trong vòng 4 năm, tuy nhiên, đến nay vẫn giậm chân tại chỗ. Mới đây, chủ đầu tư tiếp tục xin gia hạn và được UBND tỉnh gia hạn lần cuối, yêu cầu chủ đầu tư đến giữa năm 2017 tìm kiếm nhà đầu tư phải chuyển nhượng, nếu không sẽ bị thu hồi.

Để tránh lãnh phí tài nguyên, ổn định lòng dân, việc cần thiết lúc này là rà soát lại toàn bộ quỹ đất, nơi nào sử dụng không hiệu quả, đầu tư không hợp lý, gây lãng phí cần kiến nghị thu hồi hoặc chuyển đổi công năng.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả