Thứ năm, ngày 25/04/2019 - 17:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 2, 02/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng loạt công trình nước sạch "đắp chiếu"

(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, nhiều địa phương được nhà nước đầu tư rất nhiều công trình nước sạch, nhưng với nhiều lý do khác nhau, các công trình đã bị hư hỏng, điều này đã làm cho người dân không có nước sạch và lãng phí các công trình mà nhà nước đã đầu tư cho hai địa phương này.

Chính những nguyên nhân trên đã dẫn đến việc người dân không có nước sạch để dùng, trong khi thời tiết nắng nóng tại miền trung thường xuyên diễn ra. Ngoài ra tình trạng này cũng gây lãng phí nguồn ngân sách lớn của nhà nước khi cấp cho địa phương.

Công trình nước sạch của thôn Khe Luồi, xã Mò Ó, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, vừa được nhà nước đầu tư sữa chữa. Thế nhưng khi đưa vào sử dụng chưa được bao lâu thì công trình lại phải bỏ hoang.

Hiện tại trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, có trên 200 công trình nước sạch. Với nhiều nguyên nhân khác nhau như: thiên tai bão lũ, bảo quản sau đầu tư, đặc biệt là ý thức của người dân dẫn đến gần 100 công trình hoạt động kém hiệu quả và không hoạt động được. Đặc biệt là địa bàn miền núi.   

Tỉnh Quảng Trị cũng đã thành lập đoàn liên ngành để đánh giá lại hiện trạng của các công trình cấp nước tập trung và phân loại công trình kém hiệu quả hay không còn sử dụng được để có phương án giải quyết, bên cạnh đó là một số giải pháp khác.   

Trong khi chờ xử lý từ các ngành chức năng, hiện tại nhiều hộ dân ở nhiều vùng nông thôn và vùng núi Quảng Trị vẫn đang phải hàng ngày dùng nước không hợp vệ sinh và nước bị ô nhiễm. Còn nhiều công trình của nhà nước đầu tư xong không được bảo quản cũng như tái đầu tư, giờ thì phải nằm đắp chiếu.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng