Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 16:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:31, Thứ 5, 05/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng loạt cây xanh chết khô trên con đường nghìn tỉ

(ANTV) - Trên tuyến đường Trần Hữu Dực (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) - một con đường có vốn đầu tư rất lớn và hiện đại vừa khánh thành được 5 tháng cũng đã xuất hiện hàng loạt cây xanh trồng dọc hai bên đường bị chết khô chưa rõ nguyên nhân.

Tuyến đường này mới đi vào hoạt động tháng 4/2017, tuy nhiên đến nay hàng loạt cây xanh trồng dọc hai bên đường đã chết khô mà không hiểu nguyên do của nó. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có cơ quan chức năng nào đến xử lý và khắc phục.
 
Đường Trần Hữu Dực dài 3,5km, mới thông xe tháng 4/2017 với tổng mức đầu tư 1.543 tỷ đồng. Đến nay, hàng loạt cây trồng hai bên đường đã chết khô. Đây là loạt cây mới được trồng song song quá trình làm đường.
 
Tuy nhiên, nhiều cây không sống được, thành cây chết khô trên con đường mới. Cây chết chủ yếu là loại cây sấu. Những cây này khi trồng đã có chiều cao khoảng 3-4m.
 
Công nhân dọn cỏ cho biết:  Do bị chũng nước, bị úng nên chết, bây giờ phải nâng cao lên, cây nào chết đang thay rồi.
 
Con đường mới khang phục vụ đi lại cho người dân, hai bên đường cây xanh được trồng lên để phủ mát tuy nhiên đã có rất nhiều cây bỗng chốc chết khô. Một số hố cây, gốc cây chết còn xót lại
 
Ngoài cây chết hàng loạt, dọc vỉa hè Trần Hữu Dực nhiều chỗ còn vương vãi đất cát. Hệ thống đèn chiếu sáng được lắp đặt hoàn thiện từ lâu, tuy nhiên người dân cho biết những bóng đèn này lại không được thắp sáng.
 
Một người dân cho biết: Cây chết nhiều, có chỗ hàng chục cây từ lúc trồng đến bây giờ tưới được 1 lần bỏ bẵng đi rồi nó chết. Bóng đèn không thấy thắp sáng, thắp mỗi lần rồi thôi.
 
Đại diện lãnh đạo UBND phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm cho biết, chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần Tasco chưa bàn giao lại công trình cho phía quận cũng như phường, chính vì vậy việc quản lý hiện tại phải do phía chủ đầu tư.
 
Đây không phải tuyến đường duy nhất xảy ra tình trạng cây chết khô sau khi mới trồng. Người dân thắc mắc do đâu mà cây mới trồng đã chết, có hay không do việc chăm sóc cũng như quản lý chưa được chú trọng.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả