Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 16:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:40, Thứ 5, 09/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng hóa ký gửi trên xe khách đang bị thả nổi

(ANTV) - Dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên xe khách đã mang lại khá nhiều tiện ích cho người dân và doanh nghiệp vận tải. Tuy nhiên, thời gian qua, dịch vụ này đã bị một số đối tượng xấu lợi dụng để vận chuyển hàng cấm và hàng nguy hiểm. Điều này đã gây nên nhiều hậu quả cho nhà xe và cả hành khách trên xe.

Theo quy định, khi nhà xe nhận hàng từ người gửi thì phải biết bên trong những chiếc thùng đó là hàng gì, địa chỉ người nhận, người gửi, thế nhưng thực tế lại không như vậy.

Một lái xe HTX vận tải Tiến Phương cho biết: Tôi chưa biết bên trong đó là gì nhưng nghe phụ xe nói đó là phụ tùng ô tô.

Tại bến xe Nước Ngầm thì hình ảnh hàng hóa chuyển lên xe khách dễ bắt gặp. Cả những chiếc xe máy được đưa vào gầm xe ô tô. Không ai hình dung đến hậu quả, nếu như những chiếc xe máy phát nổ.

Tuy nhiên, khi được đề cập về vấn đề kiểm tra hàng hóa trước khi nhận thì đa số nhà xe đều trả lời là có kiểm tra.

Sẽ chẳng có gì đáng bàn nếu như những thùng hàng đưa lên xe đều được kiểm tra như lời nhà xe nói. Tuy nhiên, một thực tế đang diễn ra tại các bến xe hiện nay là sự chủ quan, bất cẩn của các nhà xe khi nhận hàng từ người gửi. Nhiều đối tượng tội phạm đã lợi dụng vào sự sơ hở này.

Đối tượng Trần Gia Bảo, trú tại Đăk Lăk vừa bị Phòng Cảnh sát ma túy phối hợp với Công an huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bắt giữ khi đang nhận hàng bên trong chứa ma túy từ một xe khách do đồng bọn gửi từ Đăk Lăk đi Quảng Ngãi.

Anh Nguyễn Mạnh Tuấn, PGĐ bến xe Mỹ Đình cho hay: Theo quy định các nhà xe chỉ được chở những hàng hóa theo quy định, không chở gia súc, chất cấm…và chúng tôi sẽ tích cực kiểm tra nếu phát hiện sẽ kiên quyết xử lý.

Nguyên tắc là thế, nhưng gần như tất cả các nhà xe đều không thực hiện theo nguyên tắc này. Trên thực tế, đơn vị quản lý bến xe mới chỉ kiểm tra, ngăn chặn được các loại hàng hóa nguy hiểm dễ nhận biết như: Bình ga, bình oxy còn các loại hàng hóa đóng gói thì chưa thực sự được quan tâm.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng