Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 09:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 5, 21/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hăng hái lên đường nhập ngũ

(ANTV) - Hòa trong không khí ngày hội tòng quân của cả nước, sáng ngày 20/2, gần 20 nghìn thanh niên ưu tú tại các địa phương Quân Khu 5 đã hăng hái lên đường nhập ngũ.

Ngay từ rất sớm, 7 đơn vị quận, huyện của thành phố Đà Nẵng đã đồng loạt tổ chức giao nhận quân với 1.000 thanh niên nhập ngũ. Trong trang phục áo lính chỉnh tề, nhiều thanh niên rất phấn khởi khi được lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Bạn bè, người thân cũng có mặt, động viên con em phấn đấu rèn luyện để xứng đáng đứng vào hàng ngũ của lực lượng QĐND, CAND.

Cùng với thành phố Đà Nẵng, 6 tỉnh thành khác sẽ đồng loạt giao quân cho các đơn vị thuộc Quân Khu 5, Quân chủng Phòng không – Không quân, Bộ tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng buổi lễ đã diễn ra nhanh chóng, hiệu quả. Đồng thời, công tác tham mưu, phối hợp trong việc tuyển chọn quân cũng được thực hiện an toàn, chặt chẽ.

Với tiêu chí “Tuyển người nào chắc người đó”, lực lượng thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự tại các địa phương đảm bảo cả về số lượng và chất lượng, trong đó có 50% thanh niên trúng tuyển đạt sức khỏe loại 1 và loại 2.

BT
Thăm dò khán giả