Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 21:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 6, 28/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng chục nhà dân bị sụt lún tại Đà Lạt

(ANTV) - Sau những cơn mưa lớn trong mấy ngày qua, ở khu vực đường Nguyễn Văn Trỗi và đường Trương Công Định (sau dãy nhà đường Nguyễn Văn Trỗi) thuộc phường 2, khu vực trung tâm của TP Đà Lạt đã xuất hiện tình trạng sụt lún gây nứt nhà dân. Đến chiều 26/4 đã có 13 ngôi nhà ở mặt tiền đường bị nứt và sụt lún.

Các hộ dân cho biết, các vết nứt bắt đầu xuất hiện từ tối ngày 25/4, ban đầu là những vết nứt nhỏ chạy dọc theo vỉa hè giáp với mép đường, sau đó thành đường nứt gãy lớn, đến nay đã xuất hiện thêm các vết nứt khác ở khu vực trước sân nhà và lan rộng đến một số căn nhà trong khu vực, cá biệt có những vết nứt gãy lớn xuất hiện trên ban công, một số hộ không thể khép kín của nhà do các vết nứt gây nên. Đặc biệt nhìn bằng mắt thường có thể thấy dãy nhà bị ảnh hưởng có hiện tượng bị nghiêng nhẹ. Đây là hiện tượng chưa từng xảy ra tại khu vực này.

Trước tình hình trên,  lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các sở ngành và chính quyền thành phố Đà Lạt lập phương án để chủ động, sẵn sàng đối phó với tình hình, tránh thiệt hại về người và của; yêu cầu di dời những nơi bị ảnh hưởng nặng, những hộ gia đình có người già và trẻ em; tạm thời cấm xe từ 3,5 tấn trở lên lưu thông vào đường Nguyễn Văn Trỗi để tránh sụt lún thêm.

BT
Thăm dò khán giả