Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 17:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 2, 07/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng chục địa phương bị tạm dừng đưa lao động đi Hàn Quốc

(ANTV) - Theo Bộ Lao động, Thương binh và xã hội, năm 2018, có 49 quận, huyện trên toàn quốc sẽ bị tạm dừng tuyển lao động đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

Theo thống kê của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cả nước có 107 quận, huyện (thuộc 12 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương) có tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước trên 30%, thuộc diện phải đưa vào xem xét tạm dừng tuyển chọn trong năm 2018. 

Việc tạm dừng đưa lao động Việt Nam đi làm tại Hàn Quốc theo chương trình EPS được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội căn cứ thông báo của phía Hàn Quốc về số lượng và tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp vào thời điểm cuối năm 2018, nhằm tiếp tục tạm dừng tuyển chọn trong năm 2019 tại các địa phương không giảm được tỷ lệ và số lượng lao động cư trú bất hợp pháp.

Nắng nóng sẽ xảy ra ở một số nơi thuộc Bắc Bộ, Nam Bộ đề phòng mưa dông, tố, lốc và mưa đá

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió Tây Nam ở rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục 25-28 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây đang có xu hướng phát triển về phía Đông nên từ ngày 6/5, ở vùng núi các tỉnh, thành từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C. Nắng nóng sẽ xảy ra ở một số nơi thuộc Bắc Bộ, Nam Bộ đề phòng mưa dông, tố, lốc và mưa đá.

Từ ngày 7/5, nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn bộ các tỉnh, thành từ Thanh Hóa đến Phú Yên và xảy ra ở một số nơi thuộc Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C là từ 13-16 giờ.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần lên nên trong 2-3 ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi, thời gian mưa dông xuất hiện về chiều và tối. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do tố, lốc, mưa đá cấp 1.

 

BT
Thăm dò khán giả