Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 09:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:06, Thứ 5, 22/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc: 9 người tử vong sau tiêm vaccine phòng cúm

(ANTV) - Đã có 9 trường hợp tử vong sau khi tiêm phòng cúm ở Hàn Quốc trong tuần qua, làm dấy lên quan ngại về tính an toàn của các chương trình tiêm chủng theo mùa được mở rộng nhằm ngăn ngừa những biến chứng tiềm ẩn do mắc dịch bệnh COVID-19. Theo giới chức Hàn Quốc, chỉ tính riêng ngày 21/10, nước này đã ghi nhận 5 ca tử vong sau khi được tiêm phòng cúm.

Tuy nhiên, nhà chức trách không có kế hoạch đình chỉ hoàn toàn chương trình tiêm chủng, trừ khi các cuộc điều tra cho thấy một mối liên hệ giữa vaccine phòng cúm và các ca tử vong. Các quan chức y tế Hàn Quốc cho biết không có chất độc hại nào được tìm thấy trong cùng một loại vaccine phòng cúm được tiêm cho những người khác.

Tháng trước, giới chức Hàn Quốc tuyên bố mua thêm 20% số liều vaccine phòng cúm cho mùa Đông so với năm 2019. Kế hoạch này nhằm mục đích ngăn chặn tình trạng quá tải hệ thống y tế do cả bệnh nhân mắc cúm và COVID-19. Tuy nhiên, chỉ ba tuần sau khi được triển khai, chương trình tiêm chủng tăng cường cấp quốc gia này đã bị đình chỉ tạm thời do lo ngại về vấn đề an toàn. Cơ quan chức năng phát hiện 5 triệu liều vaccine đã không được bảo quản lạnh trong quá trình vận chuyển đến một cơ sở y tế.

 

Giẫm đạp tại sân vận động ở Afghanistan làm 15 người thiệt mạng

  Giới chức Afghanistan cho biết, ngày 21/10, ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 10 người bị thương trong vụ giẫm đạp xảy ra tại một sân vận động, nơi hàng nghìn người đang tập trung để xin thị thực từ lãnh sự quán Pakistan tại miền Đông Afghanistan.

 Nhiều nạn nhân đã bị giẫm đạp khi tìm cách ra khỏi sân vận động. Chính quyền địa phương cho hay trong số các nạn nhân có 11 phụ nữ đã thiệt mạng và một số người cao tuổi bị thương.

Hiện Đại sứ quán Pakistan vẫn chưa có bình luận gì về vụ việc.

Tuần trước, lãnh sự quán Pakistsan đã nối lại việc cấp thị thực sau 7 tháng tạm ngừng do dịch COVID-19. Để tránh tình trạng đông người tập trung tại trung tâm cấp thị thực, những người nộp đơn đã được hướng dẫn tới sân vận động bóng đá tại thành phố Jalalabad, thủ phủ tỉnh Nangarhar. Từ sáng sớm, hàng nghìn người Afghanistan từ Nangarhar và các tỉnh lân cận khác đã có mặt để xin cấp thị thực vì mục đích chữa bệnh hoặc thăm thân.

 

BT
Thăm dò khán giả