Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 09:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:30, Chủ Nhật, 22/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hân hoan chào đón ngày hội lớn

(ANTV) -  Tại điểm bầu cử số 9, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, TP. Hà Nội, tất cả các điểm bầu cử đều đã được trang trí đúng hướng dẫn, đảm bảo tiêu chí trang trọng, cảnh quan sạch đẹp, thuận tiện, an toàn và tiết kiệm, phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất của địa phương.

Ông Nguyễn Thu Quế, Tổ trưởng tổ bầu cử số 9, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, TP. Hà Nội cho biết: Công tác chuẩn bị ở đây đã được thực hiện trong rất nhiều ngày nay, việc dán danh sách cử tri, danh sách người ứng cử, bảo vệ an ninh trật tự cho điểm bầu cử đã được người dân và các cơ quan chức năng như: công an, bảo vệ phối hợp thực hiện tốt. 

Ở một điểm bầu cử khác thuộc địa bàn phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, các cán bộ, chiến sĩ công an ứng trực 100% quân số tại những điểm bầu cử để đảm bảo an ninh trật tự, kịp thời xử lý mọi vấn đề an toàn xã hội giúp người dân an tâm đi bỏ phiếu, lựa chọn các ứng viên phù hợp nhất

Trung tá Nguyễn Dương Tiến, Trưởng công an phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết: quân số ứng trực đảm bảo lực lượng và các phương tiện ứng trực đều được huy động tối đa và cơ bản đã hoàn tất. 

Đình Giảng Võ - điểm bầu cử số 9, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, TP. Hà Nội

TP. Hồ Chí Minh cũng là một trong những địa bàn tập trung số lượng cử tri rất lớn. Tới thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã được hoàn tất.

Tại khu nhà trọ tại phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP. Hồ Chí Minh có rất đông các công nhân ở ngoại tỉnh đang lưu trú. Để giúp cho công nhân hiểu rõ hơn về các ứng viên, chính quyền địa phương đã cho dán danh sách cũng như tiểu sử của ứng cử tại khu vực nhà trọ.

Ông Đặng Văn Hương, chủ khu lưu trú công nhân cho biết: Tôi kỳ vọng rất nhiều, hy vọng kinh tế thành phố sẽ khởi sắc hơn.

Anh Nguyễn Văn Thọ, công nhân cho biết: em sẽ bầu cử tại khu công nghiệp, rất đông bạn bè, đồng nghiệp của em cũng sẽ nghỉ làm để đi bỏ phiếu.

Chị Nguyễn Thị Kim Nhi, công nhân cho biết: Em rất kỳ vọng, các ứng viên mà em lựa chọn sẽ có nhiều chương trình hành động giúp cuộc sống của chúng em sẽ được nâng cao hơn, đời sống sẽ ấm no, hạnh phúc hơn.

Tại thành phố Nam Định, trong đêm ngày 21/5lực lượng công an túc trực, phối hợp với ban bảo vệ dân phố cùng tổ chức tuần tra đồng thời ra soát lại lần cuối những phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự. Theo đại diện công an thành phố, mọi phương án đã được thực hiện cẩn trọng, chi tiết như yêu cầu.
  
Thượng tá Nguyễn Nam Khánh – Phó trưởng Công an TP. Nam Định cho biết: Chúng tôi đã tăng cường lực lượng phối hợp với các lực lượng an ninh cơ sở để tuần tra, kiểm soát tội phạm, đảm bảo công tác bầu cử được diễn ra tốt. 

Xem thêm video:

Tại điểm bầu cử thuộc tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, dù mới gần 6 sáng nhưng ở địa điểm này những cán bộ của điểm bầu cử đã có mặt đông đủ để kiểm tra lại những công việc cuối cùng trước thời khắc ngày hội non sông được chính thức bắt đầu. Nhiều gia đình cử tri đã dậy rất sớm, có lẽ họ đang sửa sang những bộ quần áo lịch sự nhất để chuẩn bị đến các địa điểm bầu cử. 

Những em học sinh xã Kỳ Ninh cũng đi cổ động cho ngày hội bầu cử. Hình thức cổ động này vừa tạo không khí hồ hởi đến từng đường làng ngõ xóm, vừa nâng cao nhận thức cho các em nhỏ - những cử tri tương lai của đất nước. Tai các điểm bầu cử của xã, háo hức là không khí chung của người dân đến đây. Những công tác chuẩn bị cuối cùng cũng đã được gấp rút hoàn thiện.

Học sinh xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đi cổ động cho ngày bầu cử

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch Ủy ban Bầu cử xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Tất cả cử chi sẽ đi bỏ phiếu 100% như truyền thống của xã Kỳ Ninh từ trước đến nay. Và chúng tôi cũng tin chắc chắn rằng cuộc bầu cử này sẽ đạt kết quả tốt nhất.

Tại trung tâm thị xã Kỳ Anh, đường phố được trang hoàng, điểm đặc trưng của thị xã Kỳ Anh đó là phần đông dân số đều mưu sinh gắn với những chuyến đi biển. Công tác tuyên truyền để bà con thu xếp công việc tham gia đầy đủ trong ngày bầu cử đã được thực hiện liên tục từ nhiều ngày trước đó.

Ông Phan Duy Vĩnh – Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh cho biết: Trên địa bàn có đặc trưng là phần lớn cử tri là ngư dân đi biển, vì thế chúng tôi đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để bà con ngư dân trong ngày bầu cử 22/5 sẽ về sớm để tham gia cầm lá phiếu thể hiện quyền lợi và trách nhiệm bầu người đủ đức đủ tài vào bộ máy nhà nước.

Cùng với hàng chục triệu cử tri cả nước, cử tri của thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã sẵn sàng cho ngày hội bầu cử toàn dân. Sự sẵn sàng trong niềm lạc quan tin tưởng và kỳ vọng vào sự phát triển của đất nước.

Xem thêm video:


 

 

BT
Thăm dò khán giả