Chủ nhật, ngày 07/03/2021 - 10:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 2, 22/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạn chế thấp nhất nguy cơ dịch bệnh lây lan

(ANTV) - Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội, từ 0 giờ ngày 2/2 trở lại đây sẽ tiến hành xét nghiệm toàn bộ người dân đi từ Hải Dương về Hà Nội. 

Trong đó, tập trung mở rộng xét nghiệm, theo dõi sức khỏe đối với người dân về từ Cẩm Giàng; sau đó, tiếp tục lấy mẫu cho các trường hợp khác trên địa bàn Hải Dương và  của 11 tỉnh, thành có nguy cơ cao. Bằng nhiều biện pháp quyết liệt, đến nay công tác xét nghiệm này đang được triển khai đồng bộ nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ dịch bệnh lây lan và mầm bệnh từ bên ngoài có thể xâm nhập.

Trung tâm y tế quận và 10 trạm y tế trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội đang hoạt động hết công suất để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm khoảng hơn 2000 trường hợp đi về từ Hải Dương. Người dân khi đến lấy mẫu bắt buộc phải đeo khẩu trang, sát khuẩn và giữ khoảng cách. 

Hiện thông tin về danh sách những người đã từng đi đến, về từ Hải Dương liên tục được cập nhập đến từng hộ gia đình trên địa bàn các tổ dân phố, đặc biệt thông qua công tác tuyên truyền vận động tự giác khai báo y tế và lực lượng giám sát tại cộng đồng.

Theo thống kê sơ bộ, có trên 26.000 người trên địa bàn Hà Nội đã từng đi đến, về từ Hải Dương. Vì vậy việc đẩy nhanh tốc độ rà soát, lấy mẫu xét nghiệm thông qua phương pháp PCR nhằm giúp Hà Nội phát hiện sớm ca bệnh nếu có, ngay tại địa bàn cơ sở.

Theo Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, yêu cầu đặt ra là phải rà soát xong 100% người từ Hải Dương trở về Hà Nội trước ngày 21/2. Bên cạnh đó, mở rộng xét nghiệm ngẫu nhiên đối với các trường hợp tại các nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất, nhất là những điểm có nguy cơ cao cho cán bộ, công nhân từ địa phương khác trở về và các chuyên gia người nước ngoài; xét nghiệm cho cán bộ y tế, ưu tiên các khu vực có nguy cơ cao, cán bộ khu cách ly. Các đối tượng từ nơi khác trở về phải khai báo y tế đầy đủ.

Thăm dò khán giả