Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 01:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:57, Thứ 6, 20/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai trẻ bị trao nhầm đoàn tụ với cha mẹ đẻ

(ANTV) -  Liên quan đến vụ trao nhầm con gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua, sáng 19/7, tại Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì, gia đình anh Phùng Giang Sơn và gia đình chị Vũ Thu Hương  đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì, Hà Nội để đón nhận con bị nhầm cách đây 6 năm.

 

Tại buổi trao nhận con, hai gia đình mong muốn phía bệnh viện và các ban ngành sẽ hỗ trợ tư vấn tâm lý cho hai cháu trong thời gian này, để các cháu ổn định lại cuộc sống, thích nghi với mooit trường mới.

Chị Vũ Thị Hương mong muốn sau khi trao nhận, chị nhớ con, muốn gặp con mà mình đã nuôi dưỡng 6 năm qua, sẽ được phép của gia đình anh Sơn cho thăm nuôi bé. Người nhà anh Sơn khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt nhất để hai cháu vẫn đi lại, gặp gỡ, các con vui vẻ, được học hành cho tốt hơn.

Trên cơ sở tự nguyện và tự thoả thuận giữa hai gia đình, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì đã thanh toán toàn bộ các chi phí đi lại và làm xét nghiệm ADN. Hai gia đình đã nhận con đẻ và mỗi gia đình nhận số tiền 150 triệu đồng tiền hỗ trợ khắc phục một phần tổn thất về tinh thần đối với hai gia đình. Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì khẳng định đây chỉ là sự việc hy hữu không ai mong muốn. Tuy nhiên, sau sự cố trao nhầm con sẽ là nỗi đau dai dẳng của hai gia đình và chính những đứa trẻ.

BT
Thăm dò khán giả