Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 18:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Thứ 2, 29/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải sản bán không được, xử lý không xong

(ANTV) - Sau sự cố môi trường biển trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, nhiều hộ kinh doanh thủy hải sản bị ứ đọng hàng chục tấn hàng không bán được và đang chờ xử lý. Do ngâm hàng quá lâu, một số đã phân hủy và bốc mùi hôi thối.

Đầu tư hơn 600 triệu đồng, cơ sở chế biến thủy hải sản Cửa Việt đã thu mua 20 tấn sứa biển. Chưa kịp bán ra thị trường thì bị sự cố môi trường biển, đến thời điểm này 20 tấn sứa này vẫn nằm yên trong bể.

Bà Nguyễn Thị Thiếc - Chủ cơ sở chế biến thủy hải sản Cử Việt cho biết: "Cứ 15 hàng tháng an toàn thực phẩm về kiểm tra hai lần. Trong thời điểm họ kiểm tra là tháng tư. Họ kiểm nghiệm họ nói cái này cũng an toàn. Tôi cũng theo họ tuyên truyền với người dân là ăn được, tôi đem lên hội chợ tôi ăn thử cho dân xem nhưng dân vẫn không tin, họ cũng không ăn".

Theo bà Thiếc, quy trình chế biến sứa thì 4 tháng, nay đã 8 tháng rồi, 12 hầm sứa vẫn nằm yên không bán ra được. Sứa đã bị phân hủy và bốc mùi hôi thối.

Mong muốn của gia đình bà Thiếc và chính quyền địa phương là các cơ quan chức năng sớm có quyết định và lựa chọn địa điểm để tiêu hủy số sứa này.

Ông Nguyễn Văn Hiến - Phó Chủ tịch hội nông dân xã Gio Việt, Gio Linh, Quảng Trị cho biết: "Kiến nghị với cơ quan cấp trên làm thế nào phải xử lý càng nhanh càng tốt, nếu không giải quyết sớm, sẽ làm cho làng xóm mất tình cảm".

Bà Nguyễn Thị Thiếc cho biết: "Tôi cần môi trường về hủy lô hàng này, tôi cũng xin cấp trên làm sao hỗ trợ cho tôi đồng vốn, để tôi làm thêm nghề nghiệp gì đó, để ổn định đời sống vì cái này bán không được lấy đâu mà nuôi sống gia đình".

Bao vốn liếng gia đình đều dồn vào đầu tư thu mua và chế biến thủy hải sản. Hơn 20 tấn sứa biển đang trữ trong hầm chưa biết phải giải quyết ra sao, bà Thiếc, cũng như nhiều hộ dân đang lâm vào tình cảnh tương tự, đang rất cần được hỗ trợ từ phía các cơ quan chức năng.

Đà Nẵng: Phát hiện cơ sở sản xuất thực phẩm bẩn

Thực hiện kế hoạch phối hợp kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, ngày 28/8, Công an TP Đà Nẵng đã kiểm tra, phát hiện một cơ sở sản xuất thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tiến hành kiểm tra hành chính hoạt động kinh doanh sản xuất sản phẩm động vật của ông Trịnh Văn Dũng trú công an Q. Liên Chiểu phát hiện hơn 300 kg sản phẩm động vật gồm giò, gân và da bò đã qua sơ chế đựng trong các thùng xốp bẩn, để la liệt trên nền đất, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Làm việc với tổ kiểm tra, ông Dũng không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số sản phẩm động vật nói trên. Hiện cơ quan công an đã tịch thu toàn bộ số sản phẩm động vật để tiến hành điều tra làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả