Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 20:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:36, Thứ 5, 04/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Phòng, Quảng Ninh không có thiệt hại nặng do bão số 2

(ANTV) - Theo báo cáo nhanh của TP Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, đến thời điểm này, bão số 2 không gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

 

Nằm trong vùng bị ảnh hưởng trực tiếp khi bão số 2 đổ bộ, sáng sớm nay (4/7), khu vực Đồ Sơn, Cát Hải (TP Hải Phòng) có gió giật cấp 11đã làm một số cây cối và biển quảng cáo trên các tuyến phố bị gãy đổ, gây mất điện cục bộ ở một số nơi, tuy nhiên không xảy ra thiệt hại về người và tài sản. Hiện thời tiết tại các địa phương này đang dần ổn định trở lại.

Đề phòng mưa lớn sau bão, hiện các địa phương của Hải Phòng đã chủ động các phương án sẵn sàng di dân tại một số điểm có nguy cơ sạt lở, tiêu nước đệm để hạn chế ngập úng.

Các khu vực ven biển Cẩm Phả - Vân Đồn (Quảng Ninh) hiện vẫn có gió cấp 5, cấp 6 và mưa rải rác. Sáng nay, khu vực Cô Tô đã hửng nắng nhưng hơn 500 tàu du lịch trên vịnh Hạ Long, Bái Tử Long và tàu khách đi các tuyến đảo vẫn tạm ngừng hoạt động.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất trên khu vực tỉnh Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ 

Do ảnh hưởng của bão số 2 Hiện nay trên khu vực các tỉnh Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ đang có mưa vừa, có nơi mưa to.  Lượng mưa trong hơn 2 giờ qua (từ 9h/4/7 đến 11h/4/7) tại: Mường Nhà (Điện Biên) 40mm, Yên Bình ( Yên Bình, Yên Bái) 30mm, Thanh Sơn (Phú Thọ) 41mm,…

Trong khoảng từ 3-6 giờ tới, các khu vực trên có khả năng tiếp tục có mưa vừa, mưa to, lượng mưa phổ biến từ 60-90mm.

Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại các tỉnh Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ đặc biệt tại các huyện:

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao tại các huyện:

-    Tỉnh Điện Biên: Huyện Điện Biên Đông, Điện Biên

-    Tỉnh Yên Bái: Huyện Văn Chấn, Trấn Yên, Yên Bình

-    Tỉnh Lào Cai: Huyện Văn Bàn, Sa Pa

-    Tỉnh Phú Thọ: Huyện Thanh Sơn, Yên Lập

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình tại các huyện:

-    Tỉnh Điện Biên: Huyện Mường Lay, Mường Nhé

-    Tỉnh Yên Bái: Huyện Mù Cang Chải, Văn Yên, Lục Yên

-    Tỉnh Lào Cai: Huyện Bảo Yên, Bảo Thắng

-    Tỉnh Phú Thọ: Huyện Hạ Hòa, Cẩm Khê

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia cũng vừa phát đi cảnh báo về việc  phát hiện mây đối lưu đang hình thành và phát triển trên khu vực phía đông TP Hà Nội. Trong chiều nay, vùng mây này sẽ gây ra mưa rào và dông cho khu vực các quận, huyện phía đông thành phố như: Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, sau đó vùng mưa dông có khả năng sẽ lan sang các quận khác ở trung tâm thành phố. Trong cơn mưa dông cần đề phòng có gió giật mạnh.

BT
Thăm dò khán giả