Thứ năm, ngày 15/04/2021 - 06:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:34, Thứ 7, 27/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Phòng phong tỏa thêm 1 khách sạn liên quan 2 ca mắc Covid-19

(ANTV) - TP Hải Phòng đã phong tỏa thêm 1 khách sạn tại phường Trại Lẻ, quận Lê Chân do liên quan đến 2 BN 2582 và 2586, nâng tổng số địa điểm phải cách ly, phong tỏa liên quan đến 2 trường hợp mắc Covid-19 tại địa phương này lên 6 địa điểm. 

Theo thông tin từ Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hải Phòng, 2 trường hợp được phát hiện mắc Covid-19 tại Hải Phòng sau khi trở về từ Campuchia (BN 2582 và 2586) có dấu hiệu tổn thương phổi nặng. Trước đó, chiều 26/3, 2 trường hợp này đã được chuyển lên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cách ly, điều trị.

Ngành Y tế và các địa phương thành phố Hải Phòng đã rà soát, xác định được 24 trường hợp F1 tiếp xúc trực tiếp với các ca bệnh, đưa đi cách ly y tế tập trung. Đến thời điểm này, tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Chiều 26/3, Hải Phòng đã phong tỏa thêm 1 khách tại phường Trại Lẻ, quận Lê Chân. Trước đó, ngày 22/3, hai bệnh nhân 2582 và 2586 có vào khách sạn này hỏi phòng, tuy không ở tại đó nhưng đã tiếp xúc với lễ tân, trong quá trình tiếp xúc không đeo khẩu trang. Liên quan đến 2 bệnh nhân này, các địa phương của Hải Phòng cũng đã phong tỏa 3 địa điểm khác, gồm: Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec, Khách sạn Paris trên đường Lê Hồng Phong (quận Ngô Quyền), 1 nhà nghỉ tại xã Tú Sơn (huyện Kiến Thụy) và 2 địa điểm tại xã Đại Hợp (huyện Kiến Thụy).

Khởi tố, tạm giam 02 đối tượng đánh 02 cha con trọng thương

 

Trong khi đó tại An Giang, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tri Tôn cho biết, vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Chau Sóc Khon, và Chau Chanh, cùng trú tại xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, để tiếp tục điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 14/2/2021, Khon tổ chức nhậu tại nhà cùng Chanh và một số người bạn. Trong khi đang nhậu, Chanh xảy ra mâu thuẫn với Chau Ma Nô trú cùng địa phương nên Chanh đã cầm gạch ném trúng đầu Nô gây thương tích. Nghe tin con trai bị đánh, ông Chau Sóc Ry, đã dùng gạch, đá ném vào chỗ Khon và Chanh đang ngồi nhậu. Sau đó, Khon nhặt một khúc cây đến đánh trúng đầu ông Ry gây thương tích. Sau đó, hai cha con Nô được moi người đưa đi cấp cứu. Theo kết luận giám định pháp y, tỷ lệ thương tật của ha cha con Nô là 3%, ông Ry là 4%.

BT
Thăm dò khán giả