Thứ ba, ngày 09/03/2021 - 04:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Chủ Nhật, 21/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Dương xử phạt các trường hợp vi phạm quy định cách ly

(ANTV) - Để nâng cao hiệu quả phòng chống dịch Covid-19, nhất là trong thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Hải Dương chỉ đạo lực lượng Công an và các địa phương tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm minh các trường hợp vi phạm.

 
 
Chỉ tính riêng trên địa bàn thành phố Hải Dương trong 3 ngày qua, lực lượng chức năng tăng cường ra quân, tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt, nhằm tạo sự răn đe. Hơn 200 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng đã bị xử phạt mỗi trường hợp từ 1 đến 3 triệu đồng, tổng số tiền phạt trong 3 ngày là hơn 300 triệu đồng. Ngoài ra còn nhiều trường hợp không đeo khẩu trang, vứt khẩu trang không đúng nơi quy định, tụ tập câu cá, bán hàng sai quy định... đã bị xử phạt.  Công an thành phố Hải Dương và các phường xã đã lập 53 chốt kiểm soát di động, tiến hành lập biên bản xử phạt.
 
Tỉnh Hải Dương yêu cầu hàng ngày các huyện, thị xã, thành phố tổng hợp tình hình xử phạt, cung cấp thông tin cho báo chí và các phường xã công khai trên hệ thống loa truyền thanh về các trường hợp vi phạm bị xử phạt, để tạo hiệu ứng tích cực trong thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và các quy định trong phòng chống dịch Covid-19.
 

UBND huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh vừa ra văn bản về việc gỡ bỏ 2 chốt kiểm soát dịch bệnh cuối cùng trên địa bàn huyện này, bắt đầu từ 12h trưa ngày (20/2).
 
Theo đó, UBND huyện Vân Đồn quyết định gỡ bỏ 2 chốt kiểm soát phòng dịch nội đảo Cái Bầu (tại cầu Vân Đồn 3 và trạm thu phí cao tốc Vân Đồn- Hạ Long) kể từ 12h hôm nay (20/2). Các lực lượng chức năng trên địa bàn như Công an huyện Vân Đồn, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Vân Đồn, UBND các xã Đông Xá, Đoàn Kết chịu trách nhiệm tiến hành gỡ bỏ, thu dọn các cơ sở vật chất có liên quan để quản lý theo quy định. Trước đó, huyện Vân Đồn là một trong những điểm nóng về dịch bệnh của tỉnh Quảng Ninh.
 
Toàn huyện đã dồn tổng lực khẩn trương, thần tốc dập dịch trong thời gian sớm nhất. Đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện đã và đang được kiểm soát tốt.

 

BT
Thăm dò khán giả