Thứ năm, ngày 04/03/2021 - 13:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Chủ Nhật, 14/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Dương truy vết thần tốc, xét nghiệm cho hơn 36.000 người

(ANTV) - UBND tỉnh Hải Dương, đã ra quyết định xét nghiệm COVID-19 trên địa bàn Hải Dương trong 5 ngày, từ ngày 12 đến 17/2. Dự kiến, Hải Dương sẽ lấy khoảng 36.200 mẫu để truy vết thần tốc, ưu tiên xét nghiệm theo 4 nhóm đối tượng.

Nhóm 1 ưu tiên xét nghiệm cho người có triệu chứng viêm phổi nặng nghi ngờ nhiễm COVID-19, người có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19 đầu tiên trong các cơ sở tập trung, những người ở trong ổ dịch đã được khoanh vùng cách ly, những trường hợp mới được cách ly tập trung và trước khi rời khu cách ly tập trung 1 ngày.

Nhóm 2 là các trường hợp đến khám bệnh hoặc nhập viện với triệu chứng viêm đường hô hấp cấp nặng, bệnh nhân thuộc nhóm nguy cơ cao và có triệu chứng liên quan đến bệnh COVID-19, nhân viên tham gia phòng chống dịch, một số ca nghi ngờ đầu tiên ở vùng chưa có ca bệnh khẳng định.

Nhóm 3 là các công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh trước khi trở lại sản xuất sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (ưu tiên huyện Cẩm Giàng). Dự kiến, số lượng lao động trên địa bàn tỉnh lấy mẫu xét nghiệm khoảng 105.000 người.

Nhóm 4 là trường hợp giám sát cộng đồng có nguy cơ cao, nhóm yếu thế.

Hiện trên địa bàn tỉnh Hải Dương ghi nhận 3 ổ dịch tại thành phố Chí Linh, thị xã Kinh Môn và huyện Cẩm Giàng. Hai ổ dịch tại Chí Linh, Kinh Môn cơ bản đã được khoanh vùng, khống chế, ổ dịch tại Cẩm Giàng vẫn đang diễn biến phức tạp./.

 

BT
Thăm dò khán giả