Thứ tư, ngày 03/03/2021 - 03:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Chủ Nhật, 21/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Dương: Nhiều lái xe được xét nghiệm SARS-COV-2

(ANTV) - Để các lái xe có đủ điều kiện được vận chuyển hàng hóa trong bối cảnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Hải Dương chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh bắt đầu từ 13 giờ chiều 20/2, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2 cho các lái xe. 

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã phối hợp với đoàn thanh niên, cán bộ phường Quang Trung cùng lực lượng chức năng tăng cường và lập vành đai hướng dẫn người dân làm thủ tục và lấy mẫu xét nghiệm. Trung tâm đã bố trí 2 bàn lấy mẫu đảm bảo các khâu hướng dẫn thủ tục hành chính, lấy mẫu đảm bảo nhanh gọn.

Từ đầu giờ chiều, tại dọc đoạn cuối tuyến phố Quang Trung - TP Hải Dương, số lượng lái xe về thực hiện xét nghiệm rất đông. Tính cuối giờ chiều 20/02 CDC Hải Dương đã lấy mẫu xét nghiệm và làm thủ tục cho khoảng 200 trường hợp. Các lái xe có thể liên hệ Đường dây nóng số điện thoại 0396063115 để được sắp lịch và hướng dẫn thực hiện xét nghiệm.

TP.HCM muốn 6 tỉnh cùng chặn nhập cảnh trái phép phòng COVID

UBND TP.HCM đề nghị các tỉnh Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, An Giang và Kiên Giang trao đổi thông tin các trường hợp nhập cảnh trái phép theo đường mòn, lối mở nhằm chủ động ngăn chặn không để các ca bệnh COVID-19 lây lan trong cộng đồng từ các đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

UBND TP.HCM đề nghị sáu tỉnh thành nói trên kịp trao đổi thông tin các trường hợp nhập cảnh trái phép theo đường mòn, lối mở vào địa bàn có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại TP.HCM, hoặc có dấu hiệu di chuyển vào TP.HCM để UBND TP.HCM kịp thời triển khai các biện pháp truy tìm, truy vết, phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh.

Trước đó, TP.Hồ Chí Minh cũng đã có công văn khẩn trong đó nhấn mạnh việc tiếp tục nâng mức cảnh giác cao nhất đối với dịch COVID-19, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch. Phải xem công tác phòng chống dịch và các dịch bệnh truyền nhiễm là nhiệm vụ trọng tâm, huy động, phân công lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch ngay từ những ngày đầu năm 2021.

 

Thăm dò khán giả