Thứ hai, ngày 01/03/2021 - 23:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:17, Thứ 7, 20/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Dương kiểm soát phương tiện lưu thông trong thời gian cách ly

(ANTV) - Ngày 20/02, tỉnh Hải Dương đã thông báo về việc kiểm soát lưu thông của các phương tiện cơ giới đường bộ trên địa bàn tỉnh trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Cụ thể, đối với các phương tiện cá nhân được lưu thông để mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác; cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn và phương tiện của cá nhân làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang và tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, hoạt động sản xuất được tiếp tục hoạt động.

Cùng với đó, các phương tiện phục vụ phòng, chống dịch, vận chuyển hàng hóa như: xe công vụ, xe phục vụ tiêu dùng chở lương thực, thực phẩm, xe đưa đón công nhân, chở hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất, xe cấp cứu, tang lễ, phòng cháy, chữa cháy, xe sửa chữa điện, nước, viễn thông, bưu chính, cứu hộ, cứu nạn… được hoạt động.

Đối với những địa phương đang thực hiện phong tỏa, các phương tiện được phép lưu thông phải đo thân nhiệt, khai báo y tế đối với lái xe và người đi cùng. Nếu có dấu hiệu nghi ngờ như ho, sốt, khó thở, mệt mỏi thì đưa vào cơ sở cách ly và xét nghiệm SARS-CoV-2. Đối với xe phục vụ tiêu dùng, xe phục vụ sản xuất thì lái xe, phụ xe phải có cam kết thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 khi đi ra và cũng tiến hành đo thân nhiệt, khai báo y tế và đưa đi cách ly, xét nghiệm khi có dấu hiệu nghi ngờ.

Những địa phương không bị phong tỏa, cách ly y tế thì phải cam kết thực hiện 5K khi di chuyển trong địa bàn tỉnh Hải Dương/.

 

BT
Thăm dò khán giả