Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 16:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:50, Thứ 2, 30/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Dương: Hủy nổ hơn 200 quả bom mìn

(ANTV) - Tại tỉnh Hải Dương, hơn 200 quả bom mìn các loại tồn sót sau chiến tranh đã được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hải Dương tổ chức hủy nổ thành công.

Ngày 20/5, trong quá trình thi công đào hố rác phục vụ cho quy hoạch nông thôn mới tại cánh đồng Cấm, thôn An Lâu, xã Hồng Quang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương, lực lượng thi công phát hiện một hố sâu chứa rất nhiều bom, mìn, đạn còn tồn sót thời kỳ chống Pháp.

Nhận được tin báo Bộ CHQS tỉnh Hải Dương cử lực lượng công binh xuống bảo vệ hiện trường, nghiên cứu phương án để trục vớt. Sau một tuần trục vớt, vận chuyển tập kết đến vị trí hủy nổ, lực lượng công binh đã thu gom được 208 quả bom, mìn, đạn các loại.

Trong đó, có một quả bom có trọng lượng trên 60 kg, có đường kính 30cm, chiều dài 70cm. Do làm tốt công tác chuẩn bị nên việc hủy nổ số bom mìn trên được thực hiện đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện.

Thực tập phương án chữa cháy tại chợ Châu Sa

Trong 3 tháng đầu năm 2016, cả nước đã xảy ra 603 vụ cháy, nổ làm 15 người chết và 80 người bị thương, thiệt hại ước tính khoảng 144 tỷ đồng. Chính vì vậy cùng với việc tăng cường công tác kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy, việc triển khai thực tập phương án chữa cháy tại các điểm có nguy cơ cháy nổ là rất cần thiết.

Với tình huống giả định được đưa ra là đám cháy xảy ra tại khu vực kinh doanh vải sợi, quần áo bên trong nhà lồng của chợ Châu Sa, TP Quảng Ngãi. Tại thời điểm xảy ra cháy, bên trong nhà lồng có khoảng 100 người, gồm tiểu thương và khách hàng đang mua sắm.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng báo động, điện báo cháy cho cơ quan chức năng. Đồng thời tổ chức lực lượng, phương tiện khẩn trương cứu người và tài sản, triển khai lực lượng, phương tiện tại chỗ. Tuy nhiên do đám cháy quá lớn, lực lượng chữa cháy cơ sở không thể dập tắt được và nhất là bên trong còn 2 người bị nạn, lực lượng cơ sở chưa thể tiếp cận được.

Khi nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy số 1 thuộc Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Quảng Ngãi  đã nhanh chóng xuất 2 xe chữa cháy cùng lực lượng đến ứng cứu.

Đây chính là buổi thực tập phương án chữa cháy do Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức nhằm giúp cho chính quyền địa phương, lực lượng chữa cháy cơ sở và người dân nâng cao ý thức và kỹ năng phòng cháy, chữa cháy để bảo vệ tính mạng, tài sản của mình.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng