Thứ bảy, ngày 06/03/2021 - 18:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:38, Chủ Nhật, 14/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Dương đổi chiến thuật xét nghiệm

(ANTV) - Trước nguy cơ dịch bùng phát toàn tỉnh Hải Dương, các chuyên gia của Bộ Y tế quyết định từ sáng ngày 14/2 (mùng 3 Tết) huyện Chí Linh sẽ thay đổi chiến thuật xét nghiệm. Tại huyện Cẩm Giàng, nơi tiềm tàng khả năng lây lan dịch sau Tết, sáng nay cũng sẽ xét nghiệm cho hàng loạt đối tượng.

Để tăng tốc quá trình xét nghiệm, TP Chí Linh sẽ xét nghiệm trên diện rộng thay vì xét nghiệm ưu tiên khu vực có nguy cơ như trước. Tỉnh Hải Dương đã tăng cường 100 sinh viên của Trường Đại học Kỹ Thuật Y tế Hải Dương cùng cán bộ y tế của các trạm y tế phường trên địa bàn với khoảng 60 cán bộ để thực hiện xét nghiệm diện rộng. Có 15 đội xét nghiệm, mỗi đội có 5 người đã được các bác sĩ của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tiến hành tập huấn như nhập số liệu và lấy mẫu. Việc xét nghiệm trên diện rộng lần này, giúp huyện kiểm soát tốt tình hình lây nhiễm ngoài cộng đồng (nếu có).

Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Hải Dương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng cho công nhân các công ty thuộc các Khu công nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng. Trước mắt, từ khoảng 8h sáng nay (14/2), việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng sẽ tập trung vào các doanh nghiệp tổ chức sản xuất sớm sau Tết nguyên đán Tân Sửu. Do toàn huyện Cẩm Giàng đang thực hiện phong tỏa, cách ly y tế, đặc biệt là để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh, người đi từ Cẩm Giàng- Hải Dương về các địa phương từ ngày 15/1 phải khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm.

Gia Lai: Thay đổi biện pháp giãn cách xã hội đối với hai ổ dịch Ia Pa và thị xã Ayun Pa 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai đã có sự điều chỉnh biện pháp giãn cách xã hội đối với hai địa phương là huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa.

Hai địa phương gồm huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa sẽ áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo Chị thỉ số 15 ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ từ 6 giờ 00 ngày 14/2 cho đến khi có thông báo mới. Bên cạnh đó, tại các khu dân cư có ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2, tỉnh Gia Lai cũng phong tỏa đủ 14 ngày; tiến hành lấy mẫu hộ gia đình và toàn bộ khu dân cư vào ngày thứ 14 (kể từ ngày phát hiện ca F0 cuối cùng) để xét nghiệm trước khi quyết định dỡ bỏ phong tỏa.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai cũng giao Ủy ban nhân dân huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa căn cứ kết quả xét nghiệm mở rộng và tình hình thực tế của địa phương (nếu có ca dương tính với SARS-CoV-2) thì thực hiện phong tỏa cụm/khu dân cư nghiêm ngặt, báo cáo và đề xuất các phương án trong thời gian tới. Tiếp tục vận động người dân chấp hành và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch thường xuyên.

 

BT
Thăm dò khán giả