Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 11:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:35, Chủ Nhật, 27/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Dương: Cháy lớn tại công ty giầy da

(ANTV) - Đêm 26/9, tại Công ty TNHH Nam Sinh, địa chỉ: xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương xảy ra cháy, gây thiệt hại lớn về tài sản. Lực lượng Cảnh sát chữa cháy Công an tỉnh đã phải huy động 6 xe chữa cháy cùng 80 cán bộ chiến sĩ tham gia chữa cháy và đến 05h30p sáng 27/9 đám cháy mới cơ bản được dập tắt.

Khu vực xảy ra cháy là nhà kho nguyên liệu và thành phẩm có diện tích 1.176m2/tầng, 2 tầng kết cấu khung, sàn bê tông cốt thép, mái tôn; đám cháy đã bao trùm toàn bộ diện tích nhà kho, tỏa ra nhiều khói độc, nhiệt độ cao, đe dọa cháy lan sang 02 nhà xưởng, 01 kho keo của Công ty; chất cháy chủ yếu là cuộn vải, da, cao su nguyên liệu, giầy thành phẩm.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Hải Dương đã huy động 6 xe chữa cháy, 80 cán bộ chiến sĩ cùng nhiều máy móc, phương tiện đến hiện trường; đồng thời huy động 1 xe chữa cháy, 4 cán bộ Xí nghiệp kho vận xăng dầu Hải Dương và 2 xe chữa cháy, 12 cán bộ của Công ty TNHH KCN Kỹ thuật cao An Phát tham gia chữa cháy.

Đến khoảng 02h30' ngày 27/9, đám cháy được khống chế không có nguy cơ cháy lan. Tuy nhiên, do khối lượng chất cháy nhiều và chủ yếu là các chất dễ cháy (cao su, vải, da...), nhiệt độ đám cháy xảy ra lớn, phần mái tôn công trình sụp đổ che chắn gây khó khăn cho công tác dập tắt lửa, đến 05h30p đám cháy mới cơ bản được dập tắt.

Lực lượng chữa cháy đang tiếp tục phun nước để hạ nhiệt độ khu vực cháy đến mức độ an toàn để bàn giao cho đơn vị chức năng điều tra, giải quyết. Vụ cháy không có thiệt hại về người nhưng toàn bộ diện tích nhà kho thành phẩm, nguyên liệu cùng toàn bộ tài sản bên trong bị cháy hư hỏng (chưa xác định được giá trị thiệt hại). Các lực lượng chữa cháy đã bảo vệ được 02 nhà xưởng, 01 kho keo và một số hạng mục công trình, thiết bị, máy móc của Công ty TNHH Nam Sinh, trị giá hàng chục tỷ đồng.

BT
Thăm dò khán giả