Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 07:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 22:29, Chủ Nhật, 07/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hải Dương: 35 lái xe dương tính với ma túy

(ANTV) -Nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả trong hoạt động vận tải, giảm thiểu các nguy cơ tai nạn giao thông do lái xe gây ra, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Hải Dương vừa tổ chức khám sức khỏe và kiểm tra việc sử dụng chất ma túy đối với gần 2.000 lái xe thuộc các đơn vị, doanh nghiệp trong Hiệp hội Vận tải ô tô Hải Dương. 

 
Đây là năm thứ 3, Ban ATGT tỉnh Hải Dương tổ chức khám sức khỏe và kiểm tra ma túy đối với lái xe các đơn vị, doanh nghiệp trong Hiệp hội Vận tải ô tô của tỉnh Hải Dương. Để công tác khám sức khỏe và kiểm tra việc sử dụng chất ma túy đối với các lái xe đạt hiệu quả.  
 
Trước đó, Ban ATGT tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị thành viên gồm: Công an tỉnh, Sở GTVT và Bệnh viện Trường Đại học kỹ thuật Y tế Hải Dương chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và con người để việc tiến hành thực hiện nhanh chóng, đúng quy định và đảm bảo ANTT, đồng thời yêu cầu Hiệp hội Vận tải ô tô tỉnh thông báo tới các doanh nghiệp về thời gian, địa điểm để lái xe tham gia khám sức khỏe và kiểm tra sử dụng chất ma túy đầy đủ.
 
Ông Đoàn Văn Oanh,  Thanh tra công ty Taxi  Rạng Đông cho biết, tôi thấy việc làm này rất tốt kiểm tra được sức khỏe của lái xe sử dụng chất gây nghiện hay không và thanh lọc được lái xe sử dụng ma túy để đảm bảo sức khỏe của lái xe điều khiển giao thông. Chúng tôi rất muốn duy trì để có người lái xe tốt phục vụ cho nhân dân.
 
Theo lái xe Trần Bá Tuấn, việc kiểm tra lái xe tốt cho xã hội và những người lái xe. Tôi rất hoan nghênh và nhanh chóng đến kiểm tra ngay.
 
Qua 5 ngày kiểm tra từ ngày 1 - 5/8, Bệnh viện đã phát hiện 35 trường hợp dương tính với ma túy. Việc khám sức khỏe cho các lái xe đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành luật của người điều khiển và trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc giáo dục, quản lý lái xe. Cùng với việc tiến hành tổ chức khám, Ban ATGT tỉnh còn chỉ đạo Hiệp hội Vận tải tỉnh hàng năm phải tiến hành khám sức khỏe định kỳ cho lái xe theo quy định lao động.
 
Ngay sau đợt kiểm tra, Ban ATGT tỉnh Hải Dương yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp chấm dứt hợp đồng lao động với những lái xe không bảo đảm sức khỏe hoặc dương tính với chất ma túy.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng