(ANTV) - Liên tiếp 2 vụ tai nạn lao động ngành than tại Quảng Ninh đã xảy ra trong ngày 11/1, khiến hai công nhân tử vong.
Cụ thể, vụ tai nạn thứ nhất xảy ra vào khoảng 13 giờ 15 phút ngày 11/1, tại lò dọc vỉa than thuộc phân xưởng KT 4, thuộc Công ty Than Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Anh Nguyễn Văn Hiếu (sinh năm 1986, trú tại Việt Dân, Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) tử vong khi đang lấy than thì bị than tràn ra vùi lấp.
Tiếp đó, vào khoảng 14 giờ 30 phút cùng ngày, tại Lò đá 11.46 Tràng Khê (do Công ty Xây lắp mỏ thi công), ông nhân Nguyễn Hữu Thư (trú tại Kinh Môn, Hải Dương) tử vong do nổ mìn. Thi thể hai công nhân đã được công ty đưa về quê lo hậu sự. Hiện tại cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân hai vụ tai nạn trên./.
45 học sinh nhập viện do ngậm nước phòng trừ sâu răng
Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau ngày 11/1 đã tiếp nhận 45 em học sinh của Trường tiểu học Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời vào kiểm tra, điều trị nghi do bị ngộ độc Fluor.
Trước đó, vào khoảng 9giờ 30 sáng 11/1, Trường tiểu học Khánh Bình đã tổ chức cho các em học sinh trong trường súc miệng bằng dung dịch Fluor để phòng ngừa sâu răng. Sau khi súc miệng bằng dung dịch này, hầu hết các em học sinh bắt đầu có biểu hiện bị nôn ói, đau bụng.
Sau khi xảy ra sự cố, Ban giám trường Tiểu học 1 Khánh Bình, xã Khánh Bình báo cáo ngay cho chính quyền địa phương và các ngành liên quan tổ chức đưa các em đến các cơ sở y tế để theo dõi, điều trị./.
Phó Thủ tướng yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết và mùa lễ hội
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có công văn yêu cầu các bộ, cơ quan và các cấp chính quyền tập trung chỉ đạo bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán và mùa lễ hội Xuân Kỷ Hợi 2019.
Phó Thủ tướng yêu cầu trong năm 2019, các bộ, ngành, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm an toàn thực phẩm; đồng thời, tăng cường quản lý hoạt động giết mổ, kinh doanh thực phẩm tươi sống thông qua các giải pháp như gom dần lại, hạn chế các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ và thực hiện nghiêm việc xử lý chất thải, nước thải bảo đảm yêu cầu về môi trường; đẩy mạnh việc quản lý an toàn thực phẩm đối với các loại thực phẩm được nhập khẩu theo đường tiểu ngạch kết hợp với việc phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại các loại thực phẩm này./.