Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 13:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 5, 19/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hai bệnh nhi hồi sinh kỳ diệu sau ca ghép gan

(ANTV) - Chiều ngày 18/3, Bệnh viện Nhi Trung ương đã công bố 2 ca ghép gan thành công cho bệnh nhi nhỏ tuổi nhất. 

Hai bệnh nhi được ghép gan thành công là trường hợp mới 20 tháng tuổi, nặng 9.5kg và 9 tháng tuổi, nặng 7.5kg. Trước đó, cả hai bệnh nhân đều mắc bệnh teo đường mật bẩm sinh, bệnh nhi có thể tử vong do xuất huyết tiêu hóa nặng hoặc hôn mê gan.

Theo các bác sĩ, ghép gan từ người cho sống, đặc biệt với trẻ nhỏ là những kỹ thuật vô cùng khó, nguy cơ thất bại cao.

Tuy nhiên, với sự nỗ lực của các bác sĩ, hiện tại sức khỏe 2 bé đang tiến triển rất tốt, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Cà Mau: Tăng cường kiểm tra hành khách tại các cửa ngõ, bến xe, tàu phòng ngừa dịch

UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu tổ chức kiểm soát các đối tượng đến và về địa phương để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, kịp thời cách ly, điều trị, tránh lây lan trong cộng đồng.     

Công an tỉnh Cà Mau chủ trì phối hợp cùng các lực lượng: Công an, nhân viên y tế, Kiếm soát Quân sự thành lập các chốt, trạm kiểm soát tại ranh giới của các trục giao thông đường bộ vào tỉnh như: Quốc lộ 1A; Quốc lộ 63; Quản Phụng Hiệp, đường Xuyên Á.

Tiến hành thu thập thông tin khai báo y tế đối với tất cả các xe ô tô, gắn máy đến địa phương từ vùng có dịch. Đồng thời tiến hành đo thân nhiệt đối với các trường hợp có hiện tượng nghi ngờ nhiễm bệnh. Trong quá trình thực hiện, nếu phát hiện các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 thì tiến hành di chuyển cả xe về Trường Quân sự địa phương để cách ly y tế ngay, theo quy định.

 

BT
Thăm dò khán giả