Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 13:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:02, Thứ 6, 25/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh xử lý an toàn quả bom 150kg

(ANTV) -  Tại tỉnh Hà Tĩnh, trong quá trình thi công một công trình điện trên địa bàn xã Cẩm Thành huyện Cẩm Xuyên, đơn vị thi công đã phát hiện một quả bom còn nguyên ngòi nổ nằm sâu dưới lòng đất khoảng 2 mét.

Trước đó vào ngày 20/3, Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Điện Hà Tĩnh đang thi công phần móng của Trạm tăng áp tại thôn Đông Mỹ xã Cẩm Thành thì phát hiện một quả bom còn có ngòi nổ nằm sâu dưới lòng đất khoảng 2m.

Quả bom loại 500 Bảng, dài 1,5m, Đường kính 0,3m có trọng lượng 130 kg, bề mặt ngoài của quả bom đã hen rỉ, mờ ký hiệu, không rõ nguồn gốc nước sản xuất.

Hiện nay Đội phá hủy bom mìn Ban Công binh Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã vận chuyển quả bom về địa điểm hủy nổ an toàn theo quy định.

Quảng Ngãi: Phát hiện 20 quả đạn M79 trong nhà dân

Tại tỉnh Quảng Ngãi, trong lúc cuốc đất trồng cỏ, ông Huỳnh Văn Vui, ở thôn Hiệp Phổ Tây, xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành, đã phát hiện một chiếc bao chứa nhiều quả đạn M79 ở góc khu vườn của gia đình.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Ban chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện Nghĩa Hành đã phối hợp với Chính quyền xã Hành Trung, khẩn trương kiểm tra, xác minh nguồn gốc số đạn nói trên và tổ chức khoanh vùng, phổ biến cho người dân cách thức xử lý ban đầu để phòng tránh những tai nạn đang tiếc có thể xảy ra.

Qua kiểm đếm sơ bộ có 20 quả đạn M79 nổi trên mặt đất và được xác định là còn sót lại sau chiến tranh. UBND huyện Nghĩa Hành đang tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng của huyện triển khai phương án xử lý, tiêu hủy số đạn nói trên trước ngày 20/4 để bảo đảm an toàn cho người dân./

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng