Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 12:16 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 2, 14/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh: Thả 55 cá thể rùa về tự nhiên

(ANTV) - Dưới sự chứng kiến của lực lượng chức năng, Kiểm lâm Hà Tĩnh đã tiến hành thả 55 cá thể rùa trở lại rừng sau khi đã xác nhận tình trạng sức khỏe.

Ngày 8/11, Đội Kiểm lâm Cơ động và PCCC rừng tỉnh Hà Tĩnh đã bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 55 cá thể rùa Sê pôn, trọng lượng 30 kg trên quốc lộ 15A, đoạn qua địa phận xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc.

Sau khi tiến hành lập biên bản xử lý, Chi cục Kiểm lâm đã phối hợp với Chi cục Thú y Hà Tĩnh kiểm tra tình trạng sức khỏe, nguồn gốc xuất xứ.

Sau khi xác định số động vật trên đủ điều kiện thả và hòa nhập tốt vào môi trường tự nhiên, Chi cục Kiểm lâm đã phối hợp với Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Ngàn Phố thả số động vật trên vào Tiểu khu 56, xã Sơn Kim I huyện Hương Sơn.

Tin đồn thất thiệt, người chăn nuôi tại Huế lao đao

Thời gian gần đây, trước tình hình dịch bệnh trên gà, lợn có nguy cơ bùng phát tại một số nơi, cộng với tin đồn dịch tai xanh xuất hiện trở lại đã khiến cho giá lợn hơi trên địa bàn tỉnh TT-Huế giảm mạnh, làm cho người chăn nuối lao đao vì đầu ra lỗ nặng so với kinh phí đầu tư.

Đàn lợn tại TT-Huế hiện đã được tiêm phòng gần 90%. Bên cạnh đó thời gian qua ngành chức năng TT-Huế đã thực hiện tốt công tác kiểm soát chốt chặn, tăng cường tiêu độc, kịp thời ngăn chặn các bệnh giao mùa,nên đến nay trên địa bàn ở lĩnh vực  chăn nuôi lợn chỉ mới xảy ra các dịch bệnh thông thường.

Giá xuống thấp chỉ còn 34.000-35.000đ/kg lợn hơi như hiện nay, với đàn lợn thịt toàn tỉnh TT - Huế khoảng 240.000 con, thì người chăn nuôi địa phương này đã thất thu một khoản không nhỏ. Trong khi đó giá thịt lợn đến tay người tiêu dùng vẫn giữ ở mức cũ.

Nhiều người chăn nuôi tại huyện Quảng Điền, tỉnh TT - Huế cho biết, nguyên nhân của tình trạng này được cho là do trước đó đã có tin đồn một số lợn trên địa bàn bị dịch tai xanh, mặc dù theo kiểm nghiệm của Chi cục thú y TT_Huế cho đến nay chưa xác nhận trường hợp nào bị bệnh này.

Nếu vấn đề này không được chấn chỉnh kịp thời, rất có sẽ xảy ra tình trạng thiếu nguồn lợn thịt phục vụ Tết Nguyên đán sắp tới, hoặc khi giá lên cao nhưng nguồn cung không đáp ứng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây