Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 07:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 3, 19/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh: Nguồn nước sinh hoạt nhiễm mặn sau bão

(ANTV) - Không chỉ thiếu điện, những ngày sau cơn bão số 10, cuộc sống của nhiều hộ gia đình ven biển Hà Tĩnh vẫn hết sức cơ cực vì thiếu nước. Phần lớn giếng nước đều nhiễm mặn.

Để duy trì sinh hoạt họ phải trông chờ vào nguồn tiếp ứng nước sạch từ Trung tâm nước sạch nông thôn hoặc đi mua nước từ các địa bàn khác.

Bão đã đi qua được hơn 3 ngày, vậy nhưng gia đình ông Nguyễn Văn Lộc ở xã Kỳ Ninh thị xã Kỳ Anh vẫn không có nước sạch để sinh hoạt. Nguồn nước duy nhất được lấy từ giếng khoan đã bị nhiễm mặn khi bão vào.

Là vùng ven biển, nên khi bão vào kéo theo triều cường đã làm ngập lụt hầu hết địa bàn xã Kỳ Ninh. Hệ quả là phần lớn giếng nước nơi đây đều bị nhiễm mặn.

Theo thống kê, sau cơn bão số 10, hầu hết địa phương ven biển ở Hà Tĩnh đều bị nước mặn xâm nhập. Riêng Thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh có đến trên 18.000 hộ dân có nguồn nước bị nhiễm mặn.

Những nguồn nước sạch sinh hoạt được tiếp nhận từ sự hỗ trợ của Trung tâm nước sạch nông thôn, hay việc người dân phải đến các địa bàn khác để mua nước sạch đang chỉ là những giải pháp tình thế. Cuộc sống của người dân đang tiếp tục bị đảo lộn bởi tình trạng thiếu điện, thiếu nước.

BT
Thăm dò khán giả