Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 02:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 3, 25/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh: Mất an toàn trong thi công khiến 2 trẻ em tử vong

(ANTV) - Một vụ tai nạn đuối nước thương tâm vừa xảy ra tại công trình xây dựng trường tiểu học trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, khiến cho hai anh em ruột bị thiệt mạng. Điều đáng nói, trong quá trình xây dựng, đơn vị thi công đã không thực hiện nghiêm túc các yêu cầu đảm bảo an toàn nên đã dẫn đến hậu quả đau lòng.

Đã nhiều ngày trôi qua, thế nhưng gia đình chị Trần Thị Tuyết ở xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh vẫn chưa hết đau lòng trước sự ra đi đột ngột của hai cậu con trai. Trong lúc vui chơi cạnh hố ga của một công trình xây dựng trường học trên địa bàn, hai em đã không may rơi xuống hố ga nên đã bị đuối nước.

Tại dự án xây dựng trường tiểu học Cẩm Hưng-nơi xảy ra vụ việc, mặc dù chủ đầu tư, nhà thầu đã có bố trí biển báo công trình đang thi công, thế nhưng các đơn vị này lại chủ quan không đặt rào chắn, biển cảnh báo nguy hiểm tại khu vực hố ga. Mưa lớn khiến khu vực hố ga ngập nước sâu đã trở thành chiếc bẫy nguy hiểm cho người dân, đặc biệt là đối với các em nhỏ.
   
Ông Nguyễn Đình Hoạt-Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh cho biết: "Đơn vị thi công đã quá chủ quan không đảm bảo an toàn, về phía chính quyền địa phương sẽ tham mưu với chủ đầu tư cũng như kiểm tra giám sát đơn vị thi công làm tốt công tác đảm bảo an toàn lao động".
   
"Chủ đầu tư phải làm rõ và kỳ luật các cán bộ vi phạm để xảy ra vụ việc thương tâm trên". Ông Hoàng Duy Trung-Trưởng Ban quản lý dự án huyện Cẩm Xuyên cho biết.
   
Sự thiếu trách nhiệm trong quá trình xây dựng của chủ đầu tư và đơn vị thi công là một trong những nguyên nhân dẫn đến hậu quả trên. Bên cạnh đó, vụ việc thêm một lần cảnh báo các bậc phụ huynh cần tăng cường hơn nữa việc quản lý con cái trong dịp nghỉ hè để tránh xảy ra những vụ tai nạn thương tâm tương tự./.
 

Thăm dò khán giả