Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 15:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 5, 17/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh lập đường dây nóng về chất cấm trong chăn nuôi

(ANTV) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này đã công bố đường dây nóng số điện thoại di động và số máy điện thoại để bàn của Trưởng phòng Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản là: 0982.693.098/ 0393.855.650 để người dân có thể gọi trực tiếp phản ánh khi phát hiện về sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Theo ông Phan Văn Dũng, Trưởng phòng Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh, việc công bố đường dây nóng nhằm giúp người dân khi phát hiện sẽ thông báo nhanh nhất đến cơ quan chức năng để ngăn chặn và xử lý nghiêm minh các hành vi sử dụng chất cấm. (Salbutamol, Clenbuterol, Ractopamine, chất tạo màu Vat Yellow) của các tổ chức, cá nhân trong nhập khẩu, vận chuyển, buôn bán, sử dụng vào mục đích chăn nuôi không đúng với quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, từ đầu năm đến nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Tĩnh thành lập Đoàn Kiểm tra, tổ chức kiểm tra 6 đợt về việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi và lấy trên 100 mẫu gồm: Nước tiểu, mẫu thịt, mẫu nội tạng lợn, bò và thức ăn chăn nuôi tại các hộ kinh doanh, lò giết mổ gia súc, lò giết mổ tập trung tại một số huyện, thị xã. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm hóa học của Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng I cho thấy không phát hiện chất cấm Salbutamol, Clenbuterol trong các mẫu thử.

Phát hiện cơ sở vi phạm về môi trường và Vệ sinh ATTP

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an tỉnh Hải Dương cho biết, vừa phát hiện cơ sở vi phạm Luật bảo vệ môi trường tại huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

Cơ sở vi phạm là Nhà máy chế biến thực phẩm xuất khẩu thuộc Công ty cổ phần Hương Quỳnh Đăng, có địa chỉ tại xã Hiệp Lực, huyện Ninh Giang có hành vi xả nước thải không qua xử lý ra Sông Luộc.

Cơ quan công an đã tiến hành lập biên bản, lấy mẫu nước giám định; đồng thời  tiếp tục xác minh làm rõ hành vi vi phạm của cơ sở này để hoàn thiện hồ sơ,  xử lý theo quy định của pháp luật.

 
BT
Thăm dò khán giả