Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 07:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:01, Thứ 2, 16/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh: Khởi tố 2 cán bộ sai phạm trong bồi thường đất

(ANTV) - Sáng ngày 16.11,  Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về TTQL kinh tế và chức vụ Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Dục và Lê Thị Hồng Vân về tội "cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" trong bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thuộc dự án Khu hạ tầng Công nghiệp Phú Vinh - TX Kỳ Anh.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra: Trong quá trình thực hiện 2 đợt bồi thường, hỗ trợ, tái định cư  dự án Khu công nghiệp Phú Vinh trên địa bàn xã Kỳ Long, Kỳ Liên thuộc Khu kinh tế Vũng Áng, huyện Kỳ Anh  nay là thị xã Kỳ Anh, Lê Thị Hồng Vân và Nguyễn Văn Dục cùng với một số cán bộ khác đã thông đồng với nhau dựng hồ sơ bồi thường 69 thửa đất lâm nghiệp thành đất nông nghiệp cho 52 hộ dân, nâng khống số tiền 220.395.500 đồng để hỗ trợ sai quy định cho trường THCS Kỳ Long. 

Hành vi chuyển đồi loại đất của các đối tượng đã gây thất thoát cho ngân sách Nhà nước số tiền 7.833.646.700 đồng và không có khả năng thu hồi./.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu siết chặt an ninh tại bệnh viện

 Để đảm bảo và duy trì công tác an ninh trật tự tại các cơ sở y tế trong những tháng cuối năm 2015 và đầu năm 2016, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị y tế trực thuộc tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự trong các bệnh viện, đặc biệt tại các khoa cấp cứu và các khoa, phòng khám bệnh.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị tổ chức thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực y tế tại địa phương theo quy chế phối hợp giữa Công an Hà Nội và Sở Y tế. Đồng thời lắp đặt hệ thống camera theo dõi tại các ví trí trọng yếu của đơn vị để kịp thời ghi nhận hình ảnh hoạt động của tội phạm nhằm phục vụ kịp thời cho cơ quan điều tra. Tiếp tục củng cố đội ngũ bảo vệ, đảm bảo đủ số lượng, tổ chức tập huấn nâng cao trình độ, đủ khả năng tiếp nhận, xử lý thông tin, phát hiện, xử lý kịp thời các vi phạm, các hành động quá khích, các đối tượng lợi dụng tình trạng quá tải hoặc giả danh nhân viên y tế để thực hiện hành vi lừa đảo.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị phối hợp với cơ quan công an địa phương đảm bảo an ninh, trật tự tại khu vực cổng bệnh viện. Khi có vụ việc phức tạp xảy ra, lực lượng bảo vệ có trách nhiệm bảo vệ hiện trường, báo cáo kịp thời vụ việc với cơ quan công an, phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an để giải quyết./.

 
BT
Thăm dò khán giả