Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 10:49 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:33, Thứ 3, 03/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh: Hàm lượng kim loại nặng trong hải sản ở mức cho phép

(ANTV) - Sau khi thu thập 12 mẫu cá biển, tôm, cua, mực... tại Hà Tĩnh, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia kết luận, hàm lượng kim loại nặng, thuốc bảo vệ thực vật trong các loại thực phẩm này đều trong giới hạn cho phép.

Trước đó, ngày 28/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế Hà Tĩnh lấy 12 mẫu để kiểm nghiệm phân tích.

Trong đó có các mẫu cá biển các loại, tôm, cua, mực tươi sống tại xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh. Kỳ Nam là một trong những địa phương thiệt hại rất lớn do sự việc cá chết hàng loạt từ tỉnh Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế. Kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cho thấy hàm lượng kim loại nặng, thuốc bảo vệ thực vật, cyanide đều nằm trong ngưỡng cho phép.

Hàng ngày, ngành y tế sẽ tiếp tục chủ động lấy các mẫu thủy, hải sản trên địa bàn Hà Tĩnh, phối hợp với Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia tiến hành kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm và đưa ra khuyến cáo cụ thể với nhân dân.

Bình Phước: Kết luận về vụ 56 công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

Tại tỉnh Bình Phước, 56 công nhân Công ty Sung Ju Vina KCN Minh Hưng- Hàn Quốc nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm. Ngay sau khi vụ việc xảy ra các cơ quan chuyên môn điều tra nguyên nhân và đã có kết luân nguyên nhân vụ ngộ độc.
  
Trước đó, ngày 27/4 , hơn 400 công nhân của Công ty sau khi ăn cơm trưa xong được công ty cấp 01 viên thuốc thực phẩm chức năng Mutti-Vitamin One Daily để uống. Đến khoảng 14h 40 phút cùng ngày có 56 công nhân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, với các triệu trứng đau đầu, bủn rủn chân tay, ớn lạnh, khó thở, buồn nôn. Ngay khi vụ việc xảy ra, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Qua diễn biến điều trị của 56 công nhân và kết quả kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, cơ quan chức năng đã kết luận các công nhân nhập viện không phải do ngộ độc thực phẩm, mà nhận định là do “Hội chứng sang chấn tâm lý”.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây