Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 15:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:12, Chủ Nhật, 12/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Tĩnh: Chuyển biến nhận thức trong đội MBH cho trẻ em

(ANTV) - Đoàn công tác của Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông và Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á vừa trực tiếp kiểm tra và ghi nhận tình hình đội mũ bảo cho trẻ em tại Hà Tĩnh. 

Hiện tại Hà Tĩnh, có khoảng 85 - 90%  người dân thực hiện đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông. Để đạt được kết quả này, không chỉ là sự vào cuộc một cách đồng bộ của các cơ quan ban ngành trong hơn 1 năm qua, mà quan trọng hơn cả vẫn là ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông của các bậc phụ huynh tại đây.

Thượng Tá Thái Văn Tiến, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Phối hợp với các nhà trường, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ký cam kết tại nhà trường, đối với các bậc phụ huynh mà không chấp hành để trẻ em không đội mũ bảo hiểm thì lực lượng cảnh sát giao thông sẽ kiểm tra nhắc nhở, đặc biệt là tạm giữ phương tiện và có thông báo gửi về chính quyền địa phương, nhà trường để vừa đôn đốc thực hiện, vừa nghiêm minh trong xử lý vi phạm về lỗi vi phạm này.

Ông Uông Việt Dũng, Phó Chánh Văn phòng, Uỷ Ban An toàn giao thông Quốc Gia cho biết: Chúng tôi tin tưởng rằng với sự vào cuộc như thế này thì bước đầu kế hoạch của chúng ta sẽ thành công và cũng sẽ tạo một tiền đề để cho Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đưa việc bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em là một chương trình hành động xuyên suốt, làm sao để chúng ta nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em góp phần giảm thiểu hậu quả tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em và cũng đóng góp chung cho nhiệm vụ kéo giảm tai nạn giao thông tại Việt Nam.

Theo thống kê của Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, mỗi năm nước ta có gần 2000 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông. Đáng chú ý có tới 50% trong số đó là do không đội mũ bảo hiểm. "Đội mũ cho con trọn tình cha mẹ" với thông điệp này, hơn ai hết các bậc cha mẹ phải tự nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông, bởi đây chính là một trong những hành động để thể hiện sự yêu thương với con em mình.

BT
Thăm dò khán giả