Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 06:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:48, Thứ 2, 30/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạ thủy tàu Cảnh sát biển hiện đại

(ANTV) - Sáng ngày 30/11, tại TP Đà Nẵng đã diễn ra lễ hạ thủy tàu Cảnh sát biển mang số hiệu 8005. Đây là con tàu thứ 2 trong loạt tàu đa năng DN2000 do Tổng công ty Sông Thu đóng mới, có thiết kế tiên tiến, hiện đại đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế do Tập đoàn Damen Hà Lan chuyển giao.

Tàu 8005 sẽ có chức năng nhiệm vụ tuần tra bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thực thi pháp luật trên các vùng biển và thềm lục địa; tìm kiếm cứu nạn trên vùng biển Việt Nam và quốc tế, cứu kéo các tàu bị nạn.

Tàu 8005 có lượng giãn nước đến 2.400 tấn, hoạt động trong các vùng biển và thềm lục địa Việt Nam với tầm hoạt động không hạn chế, trong điều kiện gió cấp 12. Tàu có thể hoạt động liên tục trên biển 40 ngày đêm, tầm hoạt động 5.000 hải lý.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sự kiện quan trọng này tiếp tục đánh dấu bước phát triển mới của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam và ngành công nghiệp quốc phòng Việt Nam.

Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo lực lượng cảnh sát biển không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện, luyện tập các phương án tác chiến; phối hợp cùng với lực lượng hải quân giữ vững vai trò nòng cốt trên biển; hiệp đồng với các lực lượng khác và nhân dân cả nước trong công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa, bảo vệ lợi ích quốc gia, bảo vệ ngư dân trên biển và lợi ích kinh tế trên biển; nắm vững đối sách, xử lý linh hoạt các tình huống xảy ra trên biển; quản lý, giữ gìn an ninh trên biển theo đúng pháp luật của Việt Nam và quốc tế.

Sau khi hạ thủy, tàu 8005  sẽ được hoàn chỉnh và hoàn thành huấn luyện cho kíp tàu. Dự kiến, trong vòng 3 tháng sẽ bàn giao tàu và đưa vào hoạt động./.

 

BT
Thăm dò khán giả