Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 12:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 4, 09/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội yêu cầu xử lý dứt điểm cà phê đường tàu trước 12/10

(ANTV) -  Sau đề nghị của Bộ Giao thông vận tải về việc giải tán các điểm chụp ảnh, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt, UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các quận, huyện xử lý nghiêm vi phạm an toàn đường sắt, hoàn thành trước ngày 12/10/2019.

 

Theo đó, UBND thành phố Hà Nội giao UBND các quận, huyện, những nơi có đường tàu chạy qua, phải chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện các vi phạm. Các quận, huyện cũng được lệnh phải xử lý nghiêm vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn, hoàn thành trước ngày 12/10.

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải đã có công văn gửi UBND thành phố Hà Nội, Cục đường sắt Việt Nam, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam nêu thực trạng, 9 tháng đầu năm 2019, tình hình vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn thành phố Hà Nội đã và đang diễn biến phức tạp, trong đó người dân và du khách hiếu kỳ, đặc biệt người nước ngoài tụ tập đông người để chụp ảnh, đứng, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt.

Phải niêm yết công khai giá vé máy bay

Bộ Tài chính đã có văn bản khẳng định việc các hãng hàng không niêm yết đầy đủ giá vé trên Website là yêu cầu bắt buộc. Việc niêm yết giá cần rõ ràng gắn với chất lượng dịch vụ, công khai và minh bạch, tránh gây nhầm lẫn cho khách hàng.

 

Thời gian qua đã có nhiều ý kiến trái chiều về việc niêm yết đầy đủ giá vé của các hãng hàng không để đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Do đó, văn bản của Bộ Tài chính nêu rõ, theo Nghị định 177 của Chính phủ, các đơn vị kinh doanh cung cấp dịch vụ hàng không phải niêm yết giá rõ ràng và không gây nhầm lẫn cho khách hàng về giá mua, giá bán hàng hóa dịch vụ. Thông tư 36 của Bộ Giao thông cũng yêu cầu tương tự.

Như vậy, các quy định về niêm yết giá, công khai thông tin về giá và các văn bản hướng dẫn pháp luật về quản lý giá dịch vụ hàng không là thống nhất. Việc niêm yết giá phải minh bạch, công khai và sẽ bao gồm thuế, phí và lệ phí nếu có.

BT
Thăm dò khán giả