Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 01:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:56, Thứ 3, 24/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội yêu cầu báo cáo việc nhận quà Tết

(ANTV) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành và chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã phải nghiêm túc thực hiện chỉ thị của Ban bí thư về việc thực hiện chủ trương không tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức, nắm tình hình, báo cáo việc sử dụng tài sản công, tặng quà, nhận quà không đúng quy định.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng chỉ đạo tăng cường kiểm tra, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm việc sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động trong dịp tết, lễ hội.

Ngoài ra, phải nắm tình hình và báo cáo UBND TP những trường hợp sử dụng tài sản công không đúng quy định, lãng phí. Yêu cầu báo cáo việc tặng quà và nhận quà không đúng quy định trong dịp Tết Nguyên đán năm 2017 qua Thanh tra thành phố để tổng hợp chung trước ngày 3/2.

UBND TP cũng chỉ đạo Thanh tra TP theo dõi, đôn đốc thực hiện, tổng hợp kết quả báo cáo việc sử dụng tài sản công, tặng quà và nhận quà không đúng quy định trong dịp Tết Đinh Dậu, xây dựng báo cáo gửi Thanh tra Chính phủ và UBND TP trước ngày 6/2.

Hỗ trợ gần 1.700 tấn gạo cho nhân dân 2 tỉnh Quảng Bình, Sóc Trăng

Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) gần 1.700 tấn gạo cho 2 tỉnh: Quảng Bình, Sóc Trăng để hỗ trợ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán năm 2017.

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính xuất cấp từ nguồn dự trữ quốc gia gần 1.670 tấn gạo cho tỉnh Quảng Bình, gần 30 tấn cho tỉnh Sóc Trăng.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chịu trách nhiệm về số liệu đề xuất, báo cáo; UBND các tỉnh Quảng Bình, Sóc Trăng tiếp nhận và sử dụng số gạo được cấp bảo đảm hỗ trợ kịp thời đúng đối tượng theo quy định.

Trước đó, để kịp thời hỗ trợ gạo cho các địa phương trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành các quyết định xuất cấp hơn 12.400 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ cho các địa phương.

BT
Thăm dò khán giả