Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 16:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:31, Thứ 2, 18/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Xử phạt hơn 1.400 xe tải, xe tự chế vi phạm

(ANTV) - "Xử phạt hơn 1.400 xe tải, xe tự chế vi phạm" - đây là thông tin được Đội Cảnh sát giao thông số 14, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an TP Hà Nội cho biết trong việc thực hiện Kế hoạch 125 tăng cường xử lý xe tải chở quá khổ, quá tải, xe 3 - 4 bánh vi phạm trên địa bàn thành phố trong thời gian từ 10/6 đến nay .

Ngay sau khi triển khai kế hoạch, Đội Cảnh sát giao thông số 14 đã thành lập một tổ công tác chuyên đề tập trung xử lý những lỗi vi phạm liên quan đến các phương tiện theo nội dung Kế hoạch của Công an TP Hà Nội đã ban hành. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã tăng cường tuần lưu, kết hợp cắm chốt để nhanh chóng phát hiện, xử lý vi phạm. Phân tích cho thấy, xe tải dưới 10 tấn chiếm tỷ lệ vi phạm lớn nhất với hơn 80% khi có tới hơn 1.000 trường hợp bị xử phạt. Gần 140 xe ba bánh tự chế cũng bị thu giữ, tiêu hủy theo quy định.

Từ nay đến cuối năm đơn vị tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho lái xe, người dân nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông, phòng ngừa ùn tắc và kéo giảm tai nạn giao thông.

TP. HCM dự kiến thu phí ô tô vào nội đô từ 2020

Sở Giao thông vận tải  TP. HCM thông tin cho biết, dự kiến từ năm 2020 sẽ tiến hành thu phí các xe ô tô vào trung tâm thành phố.

Mục tiêu dự án nhằm giảm ùn tắc giao thông chứ không phải để kinh doanh thu tiền người dân. Được biết, ở đề án lần này, thời gian thu phí sẽ thực hiện từ từ 6h - 17h. Dù đã đề xuất những phương án khá cụ thể, nhưng hiện vẫn còn nhiều ý kiến của các cơ quan chức năng chưa thực sự đồng thuận.

Vì vậy, lãnh đạo Sở giao thông vận tải TP. HCM đề nghị chủ đầu tư trong quá trình triển khai dự án phải tiếp nhận góp ý của các sở, ngành để hoàn thiện, làm rõ những vấn đề còn chưa thống nhất, sau đó gửi Mặt trận Tổ quốc TP. HCM xem xét mới có cơ sở lập dự án khả thi.

BT
Thăm dò khán giả