Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 17:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:52, Thứ 7, 25/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Xử lý nghiêm chủ đầu tư thu phí cấp sổ đỏ trái quy định

(ANTV) -Liên quan đến thông tin một số chủ đầu tư thu phí trái quy định khi làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ) làm ảnh hưởng đến người dân, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa có công văn số 2692 gửi Sở Tài nguyên và Môi trường, yêu cầu kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm.

Một số chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở trên địa bàn thành phố đã tự áp đặt mức thu phí khi làm thủ tục cấp sổ đỏ cho các hộ dân mua nhà dự án vượt mức quy định, gây “thiệt hại” cho người dân. Theo quy định, chủ đầu tư các dự án nhà ở phải hỗ trợ cư dân trong việc làm thủ tục nộp hồ sơ cấp sổ đỏ.
 
Các loại phí cấp sổ đỏ cũng phải được thông báo rõ ràng. Về việc này, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội giao Sở Tài nguyên và Môi trường có biện pháp quyết liệt quản lý, chỉ đạo Văn phòng Đăng ký đất đai trong việc quy định cụ thể các khoản phí theo quy định của pháp luật khi cấp sổ đỏ cho các hộ gia đình, cá nhân.
 
Cùng với đó, Sở Tài nguyên và Môi trường cũng phải thực hiện việc công khai, minh bạch các khoản phí phải thu tại Văn phòng Đăng ký đất đai, các Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai các quận, huyện, thị xã và các phương tiện thông tin đại chúng.
 
Ngoài ra, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, làm rõ vi phạm của các chủ đầu tư trong việc thu phí của các hộ dân trái quy định theo phản ánh; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo cáo Ủy ban Nhân dân thành phố kết quả thực hiện trước ngày 31/5.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả