Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 00:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Thứ 5, 16/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội vẫn còn nhiều nguy cơ lây nhiễm tại cộng đồng

(ANTV) - Tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của TP Hà Nội vừa diễn ra chiều ngày 15/4, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, trong thời gian tới sẽ còn tiếp tục có nhiều trường hợp lây nhiễm tại cộng đồng bởi tính chất phức tạp của ổ dịch tại Thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh , huyện Mê Linh Hà Nội.

Theo sở y tế hà nội ; Hà Nội hiện có tổng 114 ca mắc trong đó có 51 trường hợp đã khỏi ra viện , 63 trường hợp đang điều trị . Cũng theo sở y tế Hà Nội qua rà soát các trường hợp có yếu tố liên quan đến Bạch Mai tại huyện Thường tín hiện ghi nhận 2 ca dương tính trong đó có 1 trường hợp dương tính đã công bố và 1 trường hợp xét nghiệm lần 1 dương tính.

Liên quan đến ổ dịch tại Thôn Hạ lôi sở Y Tế Hà Nội cho biết  vẫn còn diến biến phức tạp, hiện đã ghi nhận 13 trường hợp mắc và nhiều trường hợp liên quan, vì vậy sẽ có nguy cơ lây nhiễm cao cho cộng đồng, dự báo trong thời gian tới có thể có thêm nhiều trường hợp mắc bệnh tại cộng đồng.

Kết luận hội nghị Chủ tịch TP Hà Nội  Nhắc lại chỉ đạo mới nhất của Thủ tướng là Hà Nội cùng với một số địa phương khác nằm trong nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 Thủ tướng Chính phủ đến ngày 22-4 hoặc 30-4 Chủ tịch UBND TP đề nghị các quận huyện, phường xã tuyên truyền để nhân dân trên địa bàn  thực hiện tốt việc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Hà Nội cũng nhấn mạnh, khâu rà soát phát hiện nay là nhiệm vụ quan trọng số 1, yêu cầu tất cả trường hợp có yếu tố liên quan đến bệnh viện Bạch Mai, Hạ Lôi (Mê Linh) hay những người có dấu hiệu ho, sốt, đau họng đi mua thuốc cần phải được phát hiện nhanh, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly kịp thời.

 

BT
Thăm dò khán giả