Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 18:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 5, 02/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Ùn tắc nhiều tuyến phố sau kỳ nghỉ lễ

(ANTV) - Hôm nay là ngày người dân cả nước quay trở lại làm việc sau kì nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Theo ghi nhận, tình hình giao thông trong buổi sáng ngày hôm nay tại Hà Nội khá phức tạp. Tình trạng ùn tắc giao thông diễn ra phổ biến trên các tuyến đường, người dân di chuyển vô cùng khó khăn.

Tuyến đường Nguyễn Hoàng, ngay từ rất sớm đã có một lượng lớn xe khách từ các tỉnh thành đưa người dân về bến xe Mỹ Đình. Chính vì vậy, tại khu vực này, mật độ phương tiện gia tăng dẫn đến tình trạng ùn tắc cục bộ. Đây cũng là tình trạng chung của các tuyến đường xung quanh các bến xe khách  lớn của Thủ đô Hà Nội. Anh Nguyễn Tất Cường - Lái xe Grab cho biết, các tuyến phố của Hà Nội từ lúc 5h đã rất là đông, đi chật cứng cả người. Hôm nay tình hình người dân đi lại rất là vất vả.

Bên cạnh đó, do hôm nay thời tiết có mưa vào sáng sớm nên nhiều người dân đã lựa chọn phương tiện vận tải công cộng như taxi, xe hợp đồng để di chuyển, lưu lượng ô tô cũng vì thế mà gia tăng mạnh, dẫn đến tình trạng ùn tắc kéo dài trên các tuyến đường trục và vành đai. Cũng vì lẽ đó mà giá dịch vụ vận tải trong sáng nay cũng gia tăng đột biến do nhu cầu sử dụng tăng cao.
 
Do lưu lượng phương tiện tăng cao lực lượng chức năng đã phải tích cực tổ chức phân làn phân luồng từ sớm. Tuy nhiên do ý thức tham gia giao thông của một bộ phận người dân còn  thấp nên tình trạng chen lấn, vi phạm luật giao thông diễn ra tràn lan. Khiến dòng phương tiện thường xuyên bị xung đột, tình trạng ùn tắc càng thêm nghiêm trọng.
BT
Thăm dò khán giả