Thứ tư, ngày 23/05/2018 - 03:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 07:12, Thứ 2, 05/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội trong đợt nắng nóng đỉnh điểm

(ANTV) - Những ngày qua Hà Nội bắt đầu bước vào đợt nắng nóng gay gắt nhất kể từ đầu hè với nhiệt độ lên tới 45 độ C gây ảnh hưởng đến đời sống và sinh hoạt của người dân . Đặc biệt là những người dân lao động tự do, thường xuyên phải có mặt ngoài đường phố, nơi có nhiệt độ cao nhất trong những ngày qua.

Từ ngày mai nắng nóng sẽ kết thúc
Dự báo ngày hôm nay (05/06), do tác động của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng gió phơn còn hoạt động mạnh nên nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. Từ ngày mai (06/06) nắng nóng sẽ kết thúc ở Bắc Bộ và dịu dần ở các tỉnh miền Trung.
Khu vực Hà Nội: Hôm nay trời tiếp tục nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 38-40 độ; thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 9-20 giờ. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
Từ ngày mai nắng nóng sẽ kết thúc.
Ở vịnh Bắc Bộ ngày hôm nay còn có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
Cảnh báo: Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ gần sáng và ngày 06/06 đến ngày 07/06 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi; Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ chiều và tối ngày 06/06 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Nguồn: TTKTTVQG

 

Trong 3, 4 ngày qua, Hà nội và các tinh phía bắc liên tiếp xảy ra nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao, chạm ngưỡng 41 độ C. Tuy nhiên theo ghi nhận thực tế của chúng tôi, nhiệt độ ngoài trời tại Thủ đô vào lúc 12h00 trưa lên tới 44 Độ.

Nắng nóng lại thêm hiệu ứng đô thị khiến mức nhiệt kéo dài trong ngày cộng thêm  không khí ngột ngạt, nhiều người ngại ra đường trong thời điểm này. Khi bắt buộc phải ra đường thì khẩu trang kính râm, áo chống nắng là những vật dụng không thể thiếu với người tham gia giao thông.

Thời điểm này không khó để bắt gặp hình ảnh người dân che nắng kín mít di chuyển trên đường phố Hà Nội. Tại những nút giao thông mọi người đều tranh thủ trú tạm chỗ bóng râm chờ đèn đỏ dù chỉ trong giây lát.

Nắng nóng cũng khiến hành khách tại bến xe cảm thấy mệt mỏi. Mặc dù không chen lấn, đông đúc như ngày lễ nhưng việc chờ đợi giữa nắng khiến nhiều hành khách ủ rũ, uể oải.

Thời tiết oi bức nắng nóng kéo dài như thế này những người bị ảnh hưởng trực tiếp là những người lao động phải thưởng xuyên có mặt ngoài đường.

Anh Nguyễn Văn Ân- Thợ điện chia sẻ: "Bọn tôi đi làm ngoài trời thế này mệt lắm. Nhất là trèo cột điện như thế này. Không thể làm liên tục được, chỉ khoảng 30p là lại phải vào trong mát ngồi thôi, chứ còn không thể làm mãi ở ngoài đó được".

Đối với người bán hàng rong như chị Thu thì càm nhận:"Ôi đi ra đường là nắng nóng lắm, nhất là vào buổi trưa không thể nào mà chịu được. Toàn phải vào gốc cây mà ẩn. Mà cứ đi 1 lúc là mồ hôi mồ kê nhễ nhại cả người ra".

Ngày 5/6, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng nhất cả nước do tác động của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với gió phơn hoạt động mạnh. Đợt nắng nóng này kéo dài hết ngày 5/6. Người dân phải lưu ý có những biện pháp tránh nóng hạn chế ra ngoài đường nếu không cần thiết để đảm bảo sức khỏe trong thời gian này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng