Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 14:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:32, Thứ 6, 17/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội triển khai xét nghiệm nhanh Covid-19 tại các chợ đầu mối

(ANTV) - Hà Nội sẽ tăng cường xét nghiệm nhanh Covid-19 tại các chợ đầu mối và những nơi người dân đi lại giao thương với các tỉnh, thành. Đó là thông tin được Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội đưa ra tại cuộc họp ban chỉ đạo vừa diễn ra sáng nay (17/4).

 

Liên quan đến công tác phòng chống dịch, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết trong vòng 36 tiếng qua, Hà Nội chưa phát hiện ca nhiễm mới. Tuy nhiên người dân không nên chủ quan, tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong thời gian tới, công tác xét nghiệm là tối quan trọng, ngày mai Hà Nội sẽ triển khai xét nghiệm nhanh tại các chợ đầu mối, và những nơi người dân thường xuyên đi lại giao thương với các tỉnh thành.

Liên quan đến công tác mua sắm vật tư phòng chống dịch, Chủ tịch UBND thành phố cho biết trong quá trình chống dịch, Ban Chỉ đạo TP đã rất sát sao trong mọi công tác. Để đảm bảo kịp thời công tác phòng chống dịch. Sở Y tế Hà Nội được giao toàn quyền trong việc mua sắm vật tư phòng dịch. Thành phố cũng đã chỉ đạo lực lượng Công an, Sở Công Thương thường xuyên kiểm tra, xử lý những đơn vị cung cấp trang thiết bị tăng giá. Tuy nhiên, nhiều dấu hiệu tăng giá vẫn diễn ra và không loại trừ có sai sót của các đơn vị mua sắm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội.

Hà Nội cũng cho biết sẽ nghiên cứu mở rộng học trực tuyến, và lên phương án kỹ càng cho học sinh quay trở lại trường học; đồng thời tổ chức tốt các kỳ thì theo hướng giảm môn thi, giảm số lượng bài thi nhưng vẫn đảm bảo chất lượng thi.

BT
Thăm dò khán giả