Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 20:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:57, Thứ 2, 04/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: triển khai Cảnh sát cơ động tại các huyện ngoại thành

(ANTV) - Xuất phát từ yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô trong tình hình mới, sáng 01/12, Công an TP Hà Nội đã tổ chức buổi lễ triển khai đơn vị cảnh sát cơ động tại huyện Ứng Hòa.

Việc triển khai thành lập đơn vị cảnh sát cơ động tại đây nhằm tăng cường, bố trí lực lượng đóng quân trên địa bàn một số huyện ngoại thành, góp phần phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an địa phương và các khu vực lân cận trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm. Duy trì thường xuyên đảm bảo ứng trực quân số, phương tiện, vũ khí, kịp thời tăng cường phối hợp giải quyết các tình huống đột xuất có thể xảy ra.

Ngoài ra đây cũng là lực lượng được tăng cường về các địa phương với mục tiêu thực hiện có hiệu quả cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 và các mùa lễ hội.

TP. Hồ Chí Minh tổng kiểm tra hoạt động các trường mẫu giáo

Sau hàng loạt vụ việc liên quan đến bạo hành trẻ em xảy ra trong thời gian qua, Sở Giáo dục và đào tạo TP. Hồ Chí Minh cho biết ngay trong tháng 12, các đơn vị nghiệp vụ có liên quan sẽ tiến hành tổng kiểm tra các cơ sở giáo dục ngoài công lập.

Trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh hiện có 1.800 nhóm trẻ mầm non ngoài công lập. Để quản lý tốt, tránh xảy ra tình trạng hành hạ, đánh đập trẻ em như vụ việc trường mầm non Mầm Xanh tại quận 12, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đang làm thủ tục thuê camera của Tập đoàn viễn thông Viettel để giám sát tại những cơ sở này.

Trong thời gian tới, những tiêu chí khi cấp phép hoạt động của các nhóm trẻ ngoài công lập sẽ được siết chặt và tăng thêm. Về vấn đề này, đại diện UBND TP. Hồ Chí Minh cho rằng, gắn camera chỉ là một công cụ không thể phát huy hết khả năng giám sát, hiện công tác quản lý nhóm trẻ mầm non ngoài công lập đến nay vẫn còn nhiều lỏng lẻo. Do đó, hiệu quả nhất là phải thiết lập trách nhiệm cũng như cơ chế phối hợp của từng đơn vị từ Sở Giáo dục và đào tạo đến Ủy ban cấp quận và phòng giáo dục địa phương.

BT
Thăm dò khán giả