Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 13:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 2, 03/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội tổng vệ sinh trường học trên địa bàn

(ANTV) - Để thực hiện công tác phòng dịch, trong hai ngày 01- 02/02, toàn bộ trường học trên địa bàn Hà Nội sẽ được tổng vệ sinh và phun thuốc khử trùng. 

Tại trường mầm non Mai Dịch, Cầu Giấy Hà Nội việc quét dọn tổng vệ sinh đã được các giáo viên trong trường triển khai từ rất sớm.

Dưới sự hướng dẫn cán bộ y tế Phường , toàn bộ phòng học, thiết bị dạy học, đồ chơi được lau chùi qua nước được pha loãng từ Cloramin B 25%.

Nhà trường cho biết, lọai Hóa chất được sử dụng là Cloramin B 25% có tác dụng diệt khuẩn trong nước, khử khuẩn trên bề mặt. Mỗi một gói Cloramin B khối lượng 200gr được pha với 10 lít nước sạch, sau một tuần sẽ được tái phun và tiếp tục cho đến khi hết dịch. Bên cạnh một số trường mầm non lau dọn bằng nước diệt khuẩn thì một số trường khác ngay trong sáng ngày 01/02 cũng đã được tiến hành phun thuốc.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu phun thuốc khử trùng cho toàn bộ 3.000 trường học trên địa bàn, việc phun khử trùng phải được thực hiện xong trong ngày thứ 7 và chủ nhật, tranh thủ lúc học sinh nghỉ học.

Nhằm phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV gây ra, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đã tiến hành trang bị khẩu trang y tế cho lực lượng làm nhiệm vụ bán vé, kiểm soát vé, và phát miễn phí cho du khách khi đến thăm quan phố cổ Hội An.

Sau 3 ngày Tết (từ mùng 1 đến mùng 3) miễn phí tham quan phố cổ Hội An, bắt đầu từ mùng 4, vé tham quan được bán trở lại. Tại 11 quầy vé, nhân viên của trung tâm văn hóa thể thao Hội An đã tiến hành phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách có nhu cầu sử dụng.

Nguồn kinh phí để tiến hành cấp phát khẩu trang miễn phí được Trung tâm Văn hóa Thể thao Hội An trích từ nguồn tiền bán vé thăm quan. Cho đến nay, hơn 100 ngàn chiếc khẩu trang đã được trao cho du khách. Tại các quầy vé, số khẩu trang vẫn tiếp tục được dự phòng để phát cho những người có nhu cầu.

Đến thời điểm hiện tại, TP Hội An chưa phát hiện ca nhiễm virus corona nào. Tuy nhiên, lượng khách đến Hội An mỗi ngày rất đông, nguy cơ dịch bệnh là không nhỏ.

Bên cạnh việc cấp phát khẩu trang miễn phí, UBND TP Hội An đã  thiết lập đường dây nóng, thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống bệnh và Đội cấp cứu lưu động thường trực hằng ngày, sẵn sàng hỗ trợ, cấp cứu khi có tình huống xảy ra.

 

BT
Thăm dò khán giả