Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 15:52 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 3, 18/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội tổng kiểm tra hoạt động xe khách, taxi

(ANTV) - Thanh tra Sở GTVT Hà Nội vừa mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn Hà Nội. Đợt cao điểm sẽ diễn ra từ nay đến cuối năm 2016.

Thanh tra giao thông sẽ phối hợp với công an, chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý và giải tỏa triệt để các tụ điểm đón, trả khách, các điểm trông giữ phương tiện có hoạt động đón, trả khách không đúng quy định trên địa bàn quản lý, xử lý nghiêm các trường hợp có hành vi vi phạm thành lập điểm đón, trả khách sai quy định.

Đối với xe taxi, lực lượng chức năng sẽ tập trung vào các vi phạm như: Không sử dụng đồng hồ tính tiền cước hoặc sử dụng đồng hồ tính tiền cước không đúng theo quy định, gian lận cước của khách; Không có phù hiệu xe taxi hoặc có phù hiệu nhưng hết hạn và giả danh thương hiệu trái quy định (taxi dù); Dừng, đỗ đón trả khách sai quy định; Hết hạn kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Đặc biệt, Thanh tra Sở kiên quyết đình chỉ hoạt động của các xe taxi không đủ điều kiện kinh doanh (không có phù hiệu, đồng hồ tính cước không đúng quy định.

Bắc Giang: Xử lý xe quá hạn vẫn lưu hành còn khó khăn

Hiện nay, trên các tuyến đường giao thông ở tỉnh Bắc Giang vẫn còn tình trạng xe ô tô hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định lưu thông, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông cao.

Chính vì vậy, việc tăng cường kiểm soát, xử lý xe ô tô hết niên hạn sử dụng được xem là việc làm hết sức bức thiết để giảm thiểu tai nạn giao thông và các nguy cơ đe dọa đến sức khỏe, tính mạng và tài sản của con người.

Tuy nhiên, việc quản lý, kiểm soát và xử lý xe ô tô hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây