Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 16:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:18, Thứ 6, 02/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội tổng kiểm tra an toàn PCCC karaoke, vũ trường

(ANTV) - UBND thành phố Hà Nội vừa công bố quyết định thành lập Đoàn Kiểm tra liên ngành Tổng kiểm tra toàn diện các cơ sở dịch vụ văn hóa (karaoke, vũ trường, quán bar…) trên địa bàn thành phố. 

Cụ thể, UBND thành phố Hà Nội giao Cảnh sát PCCC thành phố thành lập 30 tổ công tác làm nhiệm vụ kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa như karaoke, vũ trường, quán bar…trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã.

Các tổ công tác sẽ kiểm tra các tiêu chuẩn, điều kiện an toàn về PCCC như: diện tích, ánh sáng, lối thoát hiểm, chất liệu xây dựng, biển bảng quảng cáo, các trang thiết bị PCCC.

Trong quá trình kiểm tra nếu phát hiện sai phạm nghiêm trọng thì đề nghị cơ quan có thẩm quyền tạm dừng hoạt động, đồng thời yêu cầu cơ sở kinh doanh tự phá dỡ các phần sai phạm và khắc phục, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về an toàn PCCC mới cho phép hoạt động trở lại, đồng thời xử lý nghiêm các chủ đầu tư, các cá nhân vi phạm và truy tố theo quy định của pháp luật.

Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội cũng nhắc nhở các địa phương trên địa bàn thành phố tích cực tuyên truyền, giáo dục người dân nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ, tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

 Mưa lũ ở Bình Định, 3 người chết, 3 người bị thương

Tính đến hết ngày 01/12, Tại tỉnh Bình Định, mưa lũ đã làm 3 người chết và 3 người bị thương, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập sâu, nhiều diện tích lúa đông xuân ngập úng.

Với lượng mưa khá lớn kéo dài từ ngày 31/11 đến ngày 02/12, mưa lũ đã gây chia cắt nhiều vùng của tỉnh Bình Định. Theo báo cáo nhanh, đến trưa 02/12, mưa lũ đã khiến một học sinh bị lũ cuốn mất tích, 2 người chết, 3 người bị thương. Hai trường hợp chết ở huyện An Lão và Hoài Nhơn.

Từ đêm 31/11 đến chiều 02/12, trên địa bàn tỉnh Bình Định có mưa to đến rất to. Lượng mưa đo được khoảng 270mm. Đây là lượng mưa lớn nhất trên địa bàn tỉnh này trong hai năm trở lại đây. Mưa lớn đã gây ngập lụt tại một số địa phương, trong đó tuyến giao thông đến huyện An Lão đã bị chia cắt hoàn toàn.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng