Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 10:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 2, 29/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội tổ chức thi thử cho học sinh vào 10

(ANTV) - Năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, học sinh lớp 9 gặp nhiều khó khăn trong việc học và ôn thi, chính vì thế nhiều tỉnh thành trong cả nước đã có phương án điều chỉnh lịch thi để các em có thêm thời gian ôn tập. 

 

Tại Hà Nội thời gian thi đã được lùi lại đến ngày 17, 18/07, và để học sinh có cơ hội làm quen với kỳ thi này nhiều trường đã tổ chức thi thử với mục đích giúp học sinh chuẩn bị tâm thế tự tin, tinh thần thoải mái, kiến thức vững vàng trước khi bước vào kỳ thi chính thức.

Đúng 7h30 phút thí sinh được gọi vào phòng thi, học sinh được đánh số báo danh theo thứ tự A, B, C. Mỗi phòng thi được bố trí hai giám thị trông thi dù là kỳ thi thử nhưng tất cả đều được chuẩn bị như kỳ thi thật nhằm giúp học sinh có cơ hội trải nghiệm tập dượt và làm quen trước khi bước vào kỳ thi chính thức.

Ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng giáo dục Quận Tây Hồ, TP Hà Nội cho biết: "Năm nay có nhiều khó khăn tuy nhiên chúng tôi muốn các em có nhiều trải nghiệm về kiến thức kỹ năng với 3 địa điểm thi THCS ĐÔng thái, Nhật Tân, và THCS Xuân La. Tất cả học sinh là 1800 học sinh chia theo an pha b, tổ chức không khác gì kỳ thi vào 10, từ ra đề thi,sắp xếp phòng thi, phân công giám thị, giấy thi, cơ sở vật chất, 2 giám thị coi thi, giấy thi đúng hướng dẫn của sở từ giấy nháp, bút mực."

Em Trần Đức Bảo Duy, Trường THCS Nhật Tân, Hà Nội cho biết: "Em đã cố gắng học hết, em cảm thấy ko lo lắng gì hết. Đây đúng là buổi tập dượt, các thầy cô trông phòng nghiêm ngặt, làm đúng số báo danh trông phòng cho bọn em a."

Bên cạnh giúp các thí sinh làm quen, tích lũy thêm kinh nghiệm làm bài thi đối với từng môn thi, theo từng hình thức thi (tự luận, trắc nghiệm), thì đây là cơ sở để mỗi học sinh sẽ đánh giá được năng lực thực tế của bản thân để tiếp tục học tập, bồi dưỡng, ôn luyện, trau dồi thêm kiến thức. Về phía nhà trường, căn cứ kết quả thi thử, các trường THCS có bức tranh tổng thể, khách quan đánh giá chất lượng khối lớp cuối cấp, để có kế hoạch tăng cường ôn tập, hệ thống, nhất là phụ đạo, bồi dưỡng các học sinh yếu kém.

Bà Vũ Hạnh Nguyên, Phó Hiệu trưởng trường THCS Chu Văn An, Quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết: "Chúng tôi trộn toàn bộ học sinh đánh số báo danh, trên toàn hệ thống đúng như hình thức thi của sở giáo dục, đây là dịp để học sinh tập huấn, quen nề nếp quy chế kỳ thi."

Bà Lê Thùy Trang, Hiệu trưởng Trường THCS Đông Thái, quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết: "Trong học sinh khối 9 nhà trường họp cha mẹ học sinh, riêng khối 9 tăng cường học online, mặc dù học ở nhà nhưng vẫn đảm bảo kiến thức khi trở lại trường. chúng tôi có kế hoạch bồi dường, cha mẹ học sinh thì phổ biến đến phụ huynh sớm cũng có định hướng các con đăng ký đúng năng lực giảm áp lực thi vào 10 trường nghề, trung tâm dạy nghề."

Năm học 2019 - 2020, dự kiến toàn thành phố Hà Nội có hơn 107.000 học sinh xét tốt nghiệp Trung học cơ sở. Trong khi đó, chỉ tiêu vào lớp 10 các trường Trung học phổ thông công lập chiếm 62% (khoảng 66.500 học sinh). Số học sinh còn lại sẽ được phân luồng theo nhiều loại hình học tập như các trường Trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính, trường Trung học phổ thông ngoài công lập hoặc tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

BT
Thăm dò khán giả