Chủ nhật, ngày 23/04/2017 - 17:11 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:03, Chủ Nhật, 01/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội tiếp tục triển khai mô hình gửi xe miễn phí

(ANTV) - Tránh tình trạng người dân phải gửi xe với giá cao hoặc không có chỗ gửi xe khi đến thăm quan tại khu vực Vườn thú Hà Nội. Nắm bắt được tình hình đó, năm nay, quận Ba Đình đã chủ động phối hợp với Vườn thú Hà Nội và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức các điểm trông giữ xe máy, xe đạp miễn phí cho người dân tới tham quan trong kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5

Vườn Thú Hà Nội một trong những điểm thu hút rất đông khách tham quan vào những dịp lễ, tết kéo theo đó là tình trạng chặt chém, thu phí trông giữ xe quá giá quy định. Xuất phát từ thực tế trên, mô hình gửi xe miễn phí được thành lập dưới sự chỉ đạo của UBND quận Ba Đình, Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Thị Lan Hương, Bí thư đoàn phường Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, Hà Nội cho biết: Xuất phát từ những năm trước là khi người dân đến với Vườn thú phải gửi xe với giá cao hơn so với bình thường. Năm nay UBND quận đã chỉ đạo các lực lượng triển khai mô hình gửi xe miễn phí giúp người dân đến với Vườn thú gửi xe thuận tiện hơn, có kỳ nghỉ lễ vui vẻ.

Các điểm trông giữ xe miễn phí được đặt xung quanh và bên trong vườn thú và do lực lượng công an, đoàn thanh niên, tổ dân phố và Vườn Thú Hà Nội phụ trách. Tại mỗi điểm trông giữ xe sẽ phân công đều các lực lượng làm nhiệm vụ ghi vé, hướng dẫn người dân khi đến gửi xe. Sau 1 ngày triển khai mô hình đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với du khách khi đến thăm quan tại Vườn thú.

Cùng với đó, là việc bố trí tăng cường lực lượng công an phường tập trung giữ gìn ANTT trong khu vực, phòng chống nạn trộm cắp, móc túi. Ngoài ra, lực lượng công an còn có nhiệm vụ phân luồng giao thông từ xa để tránh ùn tắc và bố trí các điểm trực, chốt ở những nút giao thông trọng điểm.

Mặc dù, mới đi vào hoạt động nhưng mô hình gửi xe miễn phí đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong du khách khi đến với Hà Nội. Có thể nói, mô hình này ở Phủ Tây Hồ, chùa Trấn Quốc hay Vườn thú Hà Nội là một điểm mới của TP Hà Nội và cần nhân rộng tại những khu vui chơi khác để ngày một thu hút nhiều khách du lịch đến với Thủ đô vào những dịp lễ, tết.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây